Cuộc thi Coding Olympics Vietnam 2020 là hoạt động thiết thực về việc triển khai thực hiện giáo dục STEM trong giáo dục trung học. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Đổi mới - Sáng tạo và Khởi nghiệp năm 2020 của TP. Hồ Chí Minh.

Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh thử tài cùng “Coding Olympics 2020” 1

Coding Olympics với mục đích nhằm phát triển nâng cao kiến thức, kĩ năng về lập trình và tư duy logic dành cho các học sinh từ lớp 3 đến lớp 6 trên toàn quốc. Cuộc thi kỳ vọng sẽ đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các thí sinh và phụ huynh trên tinh thần mang đến một môi trường giáo dục thú vị dựa trên trò chơi, cho phép học sinh học lập trình bằng ngôn ngữ lập trình thực tế kế hợp với việc rèn luyện tư duy logic – toán học.

Với quy mô toàn quốc, cuộc thi được chia thành 2 bảng với bảng A dành cho học sinh khối 3 – 4; bảng B cho học sinh khối 5 – 6. Các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi: Chinh phục Thử thách và Đấu trường Coding. Theo đó, các thí sinh có thể lựa chọn đăng ký thi tự do hoặc đăng ký theo từng trường trong thời gian từ ngày 25/11 tới 4/12. Vòng 1 sẽ diễn ra luôn từ ngày 25/11/2020 đến 15/1/2021. Tiếp theo là vòng 2 sẽ diễn ra từ 16/1 đến 22/1/2021. Vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 30/1/2021.

Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh thử tài cùng “Coding Olympics 2020” 2

Ban Tổ chức kỳ vọng qua cuộc thi này, tiếp tục nêu cao sứ mệnh đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong việc ứng dụng các giải pháp đổi mới sáng tạo trong các môn Công nghệ thông tin, Toán, Khoa học & Kỹ thuật (STEM), giúp học sinh thực hành, vận dụng các kiến thức đã học tạo ra những sản phẩm và giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống.

Thông tin chi tiết về chương trình các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Các bạn có thể đăng ký thi trực tuyến TẠI ĐÂY hoặc TẠI ĐÂY