Cùng chung tay với cả nước trong công cuộc phòng chống dịch bệnh COVID-19, thông qua cuộc thi này, Hội đồng Đội Trung ương không chỉ mong muốn các bạn học sinh sẽ có một hoạt động bổ ích, lành mạnh trong thời gian nghỉ học dài ngày, mà còn mong muốn thông qua sự sáng tạo, nét vẽ và suy nghĩ của thiếu nhi có thể giúp lan tỏa, truyền cảm hứng chống dịch đến cộng đồng và xã hội.

Theo đó, cuộc thi sẽ dành cho các học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 trên toàn quốc, diễn ra từ ngày 18/3/2020 đến hết ngày 14/4/2020. Các bức tranh dự thi phải có nội dung bám sát theo chủ đề của cuộc thi như: chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh, những việc làm cụ thể của thiếu nhi cùng với gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc phòng, chống dịch COVID-19…

Tác phẩm hợp lệ phải là những bức tranh chưa được trưng bày, triển lãm hoặc đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí và trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Cuộc thi cũng có sự góp mặt của Ban Giám khảo là những họa sỹ có uy tín trong ngành Mỹ thuật, Hội họa nước nhà như: họa sỹ Lê Thanh, họa sỹ Lê Tiến Vượng và họa sỹ Lương Xuân Đoàn.

Chia sẻ về hoạt động này, chị Hoàng Tú Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam – Phó Trưởng ban của cuộc thi cho biết, thiếu nhi Việt Nam là tương lai của đất nước. Vì vậy, dù còn nhỏ tuổi, nhưng nếu được định hướng bằng những hoạt động rõ ràng, các bạn nhỏ đều có thể đóng góp cho đất nước bằng những cách rất riêng và cuộc thi này là một trong số đó.

Một vài bức tranh dự thi của các bạn nhỏ đã gửi về chương trình:

Thiếu nhi vẽ tranh về phòng chống dịch bệnh COVID-19 1

Thiếu nhi vẽ tranh về phòng chống dịch bệnh COVID-19 2

Thiếu nhi vẽ tranh về phòng chống dịch bệnh COVID-19 3

Thiếu nhi vẽ tranh về phòng chống dịch bệnh COVID-19 4