Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương thì ngày hôm nay mưa về cơ bản đã được chấm dứt, trưa chiều giảm mây, trời nắng.

Khi mà không khí lạnh đã suy yếu và di chuyển sâu xuống phía Nam thì các thành phố phía Đông Băc Bộ như thủ đô Hà Nội, Ninh Bình, Lạng Sơn, Hải Phòng đến trưa chiều ngày mai khả năng cao sẽ không còn mưa, trời hửng nắng.Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 19-22 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ.

Thời tiết ngày 1/4: Miền Bắc giảm mưa, trưa chiều trời hửng nắng 1

Thủ đô Hà Nội trưa và chiều hửng nắng

Khu vực phía Tây Bắc Bộ trời chỉ còn mưa rải rác về đêm và sáng sớm, ngày nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 21-24 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ.

Tại Bắc Trung Bộ do vẫn còn chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, giông sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía bắc trời rét. Nhiệt độ cai nhất từ 20-23 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày hôm nay có mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, giông sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên từ 29-32 độ và 31-34 độ tại Nam Bộ.

Ngọc Lan (Tổng hợp)