Dù là cuối mùa, song đợt không khí lạnh lần này được đánh giá là khá mạnh, có thể kéo nền nhiệt của toàn miền Bắc xuống còn 13-16 độ. Các teen nên chú ý giữ ấm và sinh hoạt điều độ kẻo bị ốm nhé!

Ngay từ sáng sớm nay, tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ đã xuất hiện mưa dông. Không khí lạnh về ngay sau những ngày nhiệt độ cao sẽ làm không khí bị xáo trộn nên khi mưa dông dễ xảy ra gió lốc, gió giật mạnh. So với ngày hôm qua nhiệt độ đã giảm mạnh tới 6-12 độ, cao nhất tại thủ đô Hà Nội trong ngày hôm nay là 24-27 độ, về chiều tối nhiệt độ càng giảm mạnh chỉ còn 13-16 độ. 

Thời tiết ngày 25/3: Miền Bắc đón không khí lạnh cuối mùa 1

Hà Nội sẽ trở rét từ chiều tối nay

Đối với phía Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm, đặc biệt là mưa đá. Nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay từ 24-27 độ, đêm trời chuyển rét nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế  chiều và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Từ chiều nay có gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Phía bắc đêm trời chuyển rét. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay trời vẫn nắng nhưng không còn gắt như hôm qua, về chiều và tối có thể mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất được dự báo không quá 34 độ.

Ngọc Lan (Tổng hợp)