Theo dự báo trong ngày hôm nay, cả một vùng rộng lớn từ phía tây Bắc Bộ tới vùng núi miền Trung trời nhiều mây vào sáng sớm, trưa chiều giảm mây trời nắng.

Trong ngày hôm nay, cả khu vực miền Bắc vẫn sẽ có sự chuyển biến khác biệt giữa thời tiết buổi sáng và chiều. Khu vực phía Đông Bắc do tác động của các nguồn gió ẩm nên sẽ xuất hiện sương mù rải rác vào sáng sớm.

Đến chiều, khi vùng thấp phía Tây mở rộng ra thì mây sẽ dãn ra nhường chỗ cho nắng lên. Tại Thủ đô Hà Nội và các thành phố Lạng Sơn, Hạ Long, Ninh Bình nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ.

Miền Bắc nhiều mây vào sáng sớm

Do chịu ảnh hưởng của vùng thấp phía Tây nhiều hơn nên Tây Bắc Bộ ngày hôm nay sẽ có nấng nhiều hơn, nhiệt độ cũng nhỉnh hơn phía Đông từ 1-2 độ, nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 26-29 độ, riêng tại thành phố Hòa Bình nhiệt độ có thể lên tới 31 độ.

Sương mù nhẹ tại các thành phố như Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế thì cũng sẽ nhanh chóng tan khi nắng lên. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ nắng được dự báo chỉ kéo dài đến đầu giờ chiều, sau đó trời chuyển mưa. Lượng mưa lớn tập trung chủ yếu ở phía Nam Tây Nguyên và Nam Bộ. Trong cơn dông cần đề phòng sấm sét và gió giật mạnh. nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Nam bộ từ 31-34 độ và 29-32 độ tại Tây Nguyên.

Ngọc Lan (Tổng hợp)