Thông tin trên Báo Hà Nam, trên địa bàn huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đã ghi nhận tại Trường tiểu học xã Đức Lý với 25 trường hợp mắc thủy đậu.

Ca bệnh đầu tiên được ghi nhận vào ngày 21/02/2018. Tính đến ngày 28/2/2018 còn 5 trường hợp đang được theo dõi, không có bạn học sinh nào diễn biến nặng hay bị biến chứng.

Theo lãnh đạo Trường Tiểu học xã Đức Lý, buổi học cuối cùng trước khi nghỉ Tết có một học sinh ở khối 4 có biểu hiện của bệnh thủy đậu. Ngay buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết ở 2 lớp: 4A, 4B có 19 học sinh nghỉ học vì bị thủy đậu.

Thời tiết nồm ẩm khiến dịch thủy đậu bùng phát mạnh mẽ trong trường học 1

Qua sổ liên lạc điện tử, nhà trường nắm được tình hình của những học sinh  bị bệnh và đề nghị phụ huynh điều trị khỏi mới cho các bạn đến trường để tránh lây lan.

Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần nhà trường cũng đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiến hành phun thuốc khử trùng toàn trường. Riêng 2 lớp 4A, 4B trong các giờ ra chơi nhà trường tổ chức cho các cháu vui chơi tại lớp phòng trường hợp có cháu đang ủ bệnh lây sang các bạn lớp khác trong trường. Một số trường hợp mắc mới cũng đều ở 2 lớp này.

Thủy đậu cũng là căn bệnh cực phổ biến vào tiết trời đông xuân, không khí nồm ẩm. Thủy đậu là bệnh do virus gây nên với biểu hiện là các nốt tròn nhỏ khắp cơ thể, gây ngứa rồi chuyển thành mụn nước và khô đi sau 5-7 ngày.

Căn bệnh này rất dễ lây nhiễm nhất là trong điều kiện thời tiết nồm, ẩm ướt, khi chúng ta tiếp xúc với nguồn bệnh, kể cả qua đường hô hấp. Chuyên gia đặc biệt khuyến cáo, bệnh thủy đậu không quá nguy hiểm nhưng có thể gây nhiễm trùng khi không được điều trị đúng cách, có thể để lại sẹo xấu, viêm phổi, viêm màng não…

 Ngọc Hà (Tổng hợp)