Thủ đô Tokyo "tê liệt" trong tuyết

vuhien
Tuyết rơi dày tới 23 cm khiến hàng chục người bị thương, hệ thống giao thông đình trệ khi thủ đô Tokyo, Nhật Bản, chìm trong đợt tuyết dày nhất 4 năm qua.

 

Bộ Giao thông Nhật Bản đưa ra thông báo "khẩn cấp" từ hôm 21/1, khuyến cáo mọi người không nên rời khỏi nhà khi không cần thiết.

Cung điện Hoàng gia phủ tuyết trắng xóa. Tokyo có tuyết rơi ít nhất mỗi năm một lần nhưng ít khi lượng tuyết lớn như lần này.

Hơn 740 vụ tai nạn liên quan tới tuyết được ghi nhận, làm ít nhất 67 người bị thương. Con số này dự kiến còn tăng lên khi các xe cứu thương liên tiếp được điều động.

Hành khách bị mắc kẹt, xếp hàng dài tại các điểm xe buýt và các ga tàu điện suốt nhiều giờ sau khi tan sở vì di chuyển khó khăn.

Chiều 21/1, khoảng 50 ô tô bị kẹt dưới cầu Rainbow ở Vịnh Tokyo, sau khi cầu bị đóng cửa do các vụ tai nạn liên quan đến tuyết. Tắc nghẽn cũng khiến nhiều phương tiện bị chôn chân trong một đường hầm suốt 10 giờ.

Hơn 330 chuyến bay nội địa đến và đi từ các sân bay Tokyo đã bị hủy do thời tiết xấu. 6.000 người phải qua đêm ở sân bay Narita.

 

Cơ quan khí tượng Nhật Bản chỉ phát ra cảnh báo khi lượng tuyết có nguy cơ gây thiệt hại về người và của hoặc gây trì hoãn hệ thống giao thông. Lần gần nhất cảnh báo này được phát ra là vào tháng 2/2014, khi Tokyo chứng kiến tuyết dày tới 27 cm.

Kim Hiền(Tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thủ đô Tokyo "tê liệt" trong tuyết tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Truyền thông tích cực vì trẻ em trong kỷ nguyên số

Chiều 31/10, Mạng lưới Sáng tạo Nội dung số Vì Trẻ em DCCC đã phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) cùng Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam tổ chức chương trình Study Tour và Chuyên đề “Truyền thông tích cực vì trẻ em trong kỷ nguyên số: Từ báo chí truyền thống đến sáng tạo nội dung đa nền tảng".

Sách thiếu nhi trong mùa vàng tri thức

Gian hàng trưng bày của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025 đầy ắp sách dành cho thiếu nhi bên cạnh sách giáo khoa, sách tham khảo.

Hơn 100 nghìn ngôi nhà bị ngập nước do mưa lũ

Tối 28/10, Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) cho biết các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Lâm Đồng đã có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến 100-200mm, riêng TP. Huế, Quảng Ngãi có nơi mưa rất to trên 300mm.