Bộ Giao thông Nhật Bản đưa ra thông báo "khẩn cấp" từ hôm 21/1, khuyến cáo mọi người không nên rời khỏi nhà khi không cần thiết.

Cung điện Hoàng gia phủ tuyết trắng xóa. Tokyo có tuyết rơi ít nhất mỗi năm một lần nhưng ít khi lượng tuyết lớn như lần này.

Hơn 740 vụ tai nạn liên quan tới tuyết được ghi nhận, làm ít nhất 67 người bị thương. Con số này dự kiến còn tăng lên khi các xe cứu thương liên tiếp được điều động.

Hành khách bị mắc kẹt, xếp hàng dài tại các điểm xe buýt và các ga tàu điện suốt nhiều giờ sau khi tan sở vì di chuyển khó khăn.

Chiều 21/1, khoảng 50 ô tô bị kẹt dưới cầu Rainbow ở Vịnh Tokyo, sau khi cầu bị đóng cửa do các vụ tai nạn liên quan đến tuyết. Tắc nghẽn cũng khiến nhiều phương tiện bị chôn chân trong một đường hầm suốt 10 giờ.

Hơn 330 chuyến bay nội địa đến và đi từ các sân bay Tokyo đã bị hủy do thời tiết xấu. 6.000 người phải qua đêm ở sân bay Narita.

 

Cơ quan khí tượng Nhật Bản chỉ phát ra cảnh báo khi lượng tuyết có nguy cơ gây thiệt hại về người và của hoặc gây trì hoãn hệ thống giao thông. Lần gần nhất cảnh báo này được phát ra là vào tháng 2/2014, khi Tokyo chứng kiến tuyết dày tới 27 cm.

Kim Hiền(Tổng hợp)