Thử sức với câu đố mẹo: "A rất gần B, nhưng B lại rất xa A. Hỏi A và B là gì?"

Thu Trà
Hãy tỉnh táo để trả lời câu hỏi này nhé!

Câu đố mẹo là một trong những cách giúp chúng ta tăng khả năng tư duy. Những câu hỏi thông thường, chỉ cần vận dụng kiến thức là có thể đưa ra đáp án, nhưng với câu đố mẹo lại đòi hỏi ta phải cố gắng suy nghĩ, sử dụng  khả năng liên tưởng nhiều hơn đến các sự vật và hiện tượng xung quanh mình để tìm ra lời giải đáp.

Chương trình giải trí vận dụng tư duy để trả lời câu hỏi được nhiều khán giả Việt yêu thích nhất hiện nay phải kể đến Nhanh Như Chớp. Với hàng loạt câu hỏi đố mẹo lắt léo, chương trình đã tìm được những người chơi xuất sắc, tuy nhiên vẫn có một câu hỏi khiến người chơi "vắt não" mãi mới giải được đó là: "A rất gần B, nhưng B lại rất xa A. A và B là gì?".

 

Thử sức với câu đố mẹo:

Đáp án mà chương trình đưa ra A là "chủ nhật" còn B là "thứ hai". Vì sau chủ nhật là thứ hai, còn để từ thứ hai đến chủ nhật phải trải qua 5 ngày nữa.

Đây chỉ là một trong số ít những câu hỏi liên tưởng của Nhanh Như Chớp, ngoài ra chương trình còn có rất nhiều câu hỏi hay khác. Ví dụ: 

Cái gì 2 lỗ: có gió thì sống, không gió thì chết?

=> Đáp án: Lỗ mũi

Con gì không có xương sống mà vẫn đứng được?

=> Đáp án: Con dốc

Xe nào không bao giờ giảm đi?

=> Đáp án: Xe tăng

Ba con gà có tất cả bao nhiêu cái răng?

=> Đáp án: Gà không có răng

Thử sức với câu đố mẹo:

Con gì sinh ra đã được làm vua?

=> Đáp án: Con cua hoàng đế

Nhà nào lạnh lẽo nhưng ai cũng muốn tới?

=> Đáp án: Nhà băng

Bông gì không mọc từ cây?

=> Đáp án: Bông tai

Môn thể thao nào có cả vua lẫn hoàng hậu?

=> Đáp án: Cờ vua

Loại xe không có bánh thường thấy ở đâu?

=> Đáp án: Trong bàn cờ vua

Kiến nào không bao giờ ngủ?

=> Đáp án: Kiến thức

Thử sức với câu đố mẹo:

Đọc lướt qua có thể thấy đây là những câu hỏi không khó, nhưng để trả lời trong thời gian ngắn, áp lực trong trường quay cùng các người chơi khác thì việc đưa ra đáp nhanh lại không hề đơn giản. 

Trong phần cuối của chương trình, đội thắng cuộc sẽ vào vòng đặc biệt để giành phần thưởng 60 triệu. Chương trình sẽ đưa ra một câu hỏi liệt kê, trong vòng 60 giây phải đưa ra 20 đáp án thỏa mãn yêu cầu của câu hỏi. Ví dụ: Kể tên 20 môn học, kể tên 20 loài hoa, kể tên 20 tỉnh thành có tên chứa chữ I,...Trong đó có 1 câu hỏi liệt kê đã lập kỷ lục khó nhất Nhanh Như Chớp đó là "hãy kể tên 20 quốc gia nằm ở châu Mỹ". 

Đây là một câu hỏi khá đặc thù, nếu không phải là người sống ở châu Mỹ thì chỉ khi bạn thật sự đam mê nghiên cứu địa lý, khám phá các quốc gia thế giới thì mới trả hoàn thành được câu hỏi này. 

Thử sức với câu đố mẹo:

20 quốc gia ở Châu Mỹ bạn có thể tham khảo như sau: Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Uruguay, Cộng hòa Dominican, Bermuada, Jamaica, Costa Rica, Panama, Cuba, Argentina, Paraguay, Chile, Colombia, Brazil, Grenada, Ecuador, Aruba, Saint Lucia, Peru.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thử sức với câu đố mẹo: "A rất gần B, nhưng B lại rất xa A. Hỏi A và B là gì?" tại chuyên mục Giải trí của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Giải trí khác

"Gia tài của ngoại" bộ phim tôn vinh giá trị gia đình

Với sự góp mặt của ca sĩ kiêm diễn viên 24 tuổi Putthipong Assaratanakul (Billkin) và cụ bà 76 tuổi Usha Seamkhum, bộ phim Thái Lan 'Gia tài của ngoại' (tựa tiếng Anh 'How to make millions before grandma dies') đang tạo cơn sốt khắp Đông Nam Á.