Home Alone (Ở nhà một mình) là bộ phim gia đình kinh điển của Mỹ. Ra mắt từ năm 1990, Home Alone luôn được khán giả lựa chọn để xem lại mỗi dịp Giáng sinh. Bộ phim đã trở thành phim có doanh thu cao thứ 3 trong lịch sử, theo số liệu từ HBO, đồng thời cũng đưa tên tuổi diễn viên nhí Macaulay Culkin, khi đó mới 11 tuổi, lên hàng sao của thế giới.

Bộ phim xoay quanh bạn nhỏ 8 tuổi Kevin - chuyên gia gây rắc rối - luôn muốn khẳng định bản thân: "Mình không sợ điều gì vì mình là đàn ông trong nhà". Đêm trước ngày gia đình đi nghỉ đông ở Pháp, cậu đã mong cho gia đình biến mất để được ở nhà một mình. Nhưng khi mong ước thành sự thật, cậu mới nhận ra sự cô đơn lạnh lẽo.

Không chỉ phải tự xoay xở chuyện ăn uống ngủ nghỉ, Kevin còn phải đối mặt với hai tên trộm thuộc băng “Ướt nhẹp”. Đây là hai tên tội phạm luôn tấn công các gia đình để nhà trống vào kỳ nghỉ lễ kéo dài.

Bằng sự thông minh, lém lỉnh, Kevin đã đặt những cái bẫy đơn giản nhưng lại có hiệu quả “chết người”. Hai tên trộm to xác nhưng ngốc nghếch cứ thế chui đầu vào những cái bẫy Kevin đặt ra khiến chúng chịu nhiều đau đớn và mang lại tiếng cười thích thú cho khán giả.

Trong các cảnh đáng nhớ của Home Alone có một cảnh đặt ra nhiều dấu hỏi cho khán giả nhất. Đó là khi Kevin thoải mái tận hưởng cảm giác ở nhà một mình, quấn khăn tắm và nói chuyện như người lớn. Kevin đã sử dụng nước cạo râu của bố sau khi tắm, vỗ tay vào mặt và hét lên.

Khán giả đặt ra câu hỏi loại dung dịch mà Kevin sử dụng là gì, tại sao lại khiến cậu ấy hét lên như thế.

Một diễn đàn điện ảnh đã lý giải chi tiết thú vị này. Theo đó, Kevin không chỉ bắt chước tắm gội như người lớn mà còn học đòi sử dụng dao cạo râu của bố. Làn da nhạy cảm của Kevin bị xước bởi dao cạo và cồn có trong nước cạo râu làm cậu bé bị xót, ngay lập tức khiến Kevin hét lên.

Khoảnh khắc đáng yêu này để lại ấn tượng trong lòng khán giả, dù không phải ai cũng hiểu rõ lý do.

Theo VnExpress