Nhiều người trong số chúng ta biết rằng có rất nhiều sinh viên ở Hàn Quốc theo học khoa tiếng Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng, Tiếng Việt còn là môn ngoại ngữ thứ hai trong kỳ thi đại học khốc liệt hàng đầu thế giới ở đất nước này.

Tiếng Việt là môn ngoại ngữ thứ hai trong “kỳ thi sinh tử” hàng đầu thế giới ở Hàn Quốc 1

Học sinh Hàn Quốc thường gặp phải áp lực nặng nề trước kỳ thi đại học

Tiếng Việt đã chính thức trở thành môn ngoại ngữ thứ hai trong kỳ thi đại học năm 2013 ở Hàn Quốc. Theo Bộ Giáo dục nước này, tiếng Anh là môn ngoại ngữ thứ nhất còn ngoại ngữ thứ hai sẽ gồm có tiếng Đức, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Tây Ban Nha, Ả Rập và Tiếng Việt.

Một bài thi tiếng Việt sẽ kéo dài trong 40 phút, gồm 30 câu trắc nghiệm về các kỹ năng: Kiểm tra ngữ pháp, từ vựng, cách dùng từ trong tiếng Việt.

Tiếng Việt là môn ngoại ngữ thứ hai trong “kỳ thi sinh tử” hàng đầu thế giới ở Hàn Quốc 2

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc được đánh giá là khốc liệt hàng đầu thế giới

Được biết, thời gian thi đại học ở Hàn Quốc thường vào khoảng 5 trong tuần thứ 2 của tháng 11. Để được tham dự kỳ thi, các thí sinh phải tốt nghiệp cấp 3 và làm các bài thi chủ yếu ở dạng trắc nghiệp với các môn thi: Quốc ngữ, Toán học, Tiếng Anh, các môn khoa học (tối đa 4 môn), các môn xã hội (tối đa 4 môn) và có thể chọn thêm môn ngoại ngữ 2 (tiếng Đức, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Tây Ban Nha, Ả Rập hay Tiếng Việt). 

Kết quả của bài thi này là căn cứ để thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường đại học. Bởi vậy, thí sinh cần lượng sức mình để đăng ký trường học phù hợp, tránh trường hợp trượt đại học mà không phải do kết quả thi kém.