Các cầu thủ nhí được ngồi trên sân khấu với một "background" là dòng chữ "Đưa nhóm Lợn Hoang về nhà". Các chàng trai đã gửi lời cảm hơn chân thành tới đội cứu hộ đã đưa họ ra khỏi hang Tham Luang an toàn. Họ cũng cảm ơn hàng triệu người trên khắp thế giới đã cầu nguyện cho sự an toàn của đội bóng trong suốt 18 ngày mất tích.

Đặc biệt, nhóm cầu thủ nhí và Huấn luyện viên bày tỏ lòng biết ơn và tôn trọn tới cựu hải quân Thái Lan - Chú Samarn Kunan đã thiệt mạng trên quãng đường trở ra cửa hang sau khi mang bình oxy vào cho các cầu thủ. Các bạn nhỏ hứa sẽ sống thật sự xứng đáng với sự hy sinh của chú Kunan.

Huấn luyện viên của đội bóng Lợn Hoang đã chia sẻ: "Anh ấy đã hy sinh mạng sống của mình để cứu chúng tôi. Chúng tôi đã bị sốc khi được thông báo tin này".

Tiết lộ bất ngờ của chính các cầu thủ nhí Thái Lan trong cuộc họp báo chính thức 1

Các chàng trai bày tỏ lòng biết ơn đối với cựu hải quân Thái Lan đã qua đời - chú Samarn Kunan.

Anh huấn luyện viên cũng tiết lộ về hành trình chạy lũ trong hàng: Nhóm đã lên kế hoạch thăm thú hang Tham Luang Nang Non trong một thời gian ngắn sau khi luyện tập vào ngày 23/6, nhưng mực nước bên trong hang bắt đầu tăng nhanh bất ngờ buộc nhóm phải di chuyển vào sâu hơn bên trong hang bằng cách đi bộ và bơi.

Đây là một thông tin trái ngược hoàn toàn với dự đoán của đội cứu hộ khi cho rằng các cầu thủ nhí không biết bơi.

Sau khi họ nhận ra mình đã bị mắc kẹt, huấn luyện viên Ekapol cho biết nhóm đã cố gắng thoát ra ngoài tuy nhiên không thành công do nước đã lên cao, có đoạn bị ngập hàng km bởi những cơn lưa lớn.

Người dẫn đầu đã thúc giục các chàng trai cần giữ vững tinh thần và tiếp tục tìm kiếm một lối thoát khác trong khi chờ đợi sự giúp đỡ từ bên ngoài. Huấn luyện viên đã dạy các cầu thủ nhí cách thiền định để giảm đi sự sợ hãi và cả những cơn đói.

Lúc mắc kẹt trong hang, họ không có chút thức ăn nào và chỉ có nước uống. Dần dần họ trở nên yếu đuối và có một chàng trai đã ngất xỉu.

Nhóm cầu thủ nhí đã sử dụng những viên đá sắc nhọn để đục một lỗ xuyên hang động dài 4m.

Cầu thủ nhí Adul Sarm-on (14 tuổi) nói rằng họ cực kỳ đói khi hai thợ lặn người Anh phát hiện ra nơi họ mắc kẹt.

Tiết lộ bất ngờ của chính các cầu thủ nhí Thái Lan trong cuộc họp báo chính thức 2

Đội bóng nhí Thái Lan gửi lời cảm ơn tới mọi người.

Hầu hết các chàng trai đều nói rằng họ mong muốn mình sẽ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai. Họ cũng gửi lời xin lỗi gia đình vì gây ra nhiều buồn phiền.

Khi được hỏi về việc quay lại hang động một lần nữa, tất cả đều nói rằng họ không muốn đặt chân trở lại Tham Luang.

Trước đó vào ngày 23/6, 13 người gồm 12 thành viên của đội bóng cùng 1 huấn luyện viên (25 tuổi) cùng nhau thám hiểm hang Tham Luang, nhưng bị mất tích sau trận mưa lớn. Hang Tham Luang trải dài 10km và nằm giữa rừng rậm, gần biên giới với Myanmar, hang Tham Luang Nang Non dài thứ 4 Thái Lan. Vào mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 11, nước trong hang có thể ngập tới sâu 5m.

Ngày 24/6, lực lượng cứu hộ bắt đầu tìm kiếm và phát hiện dấu hiệu cho thấy các cầu thủ nhí vẫn bên trong hang nhưng không thể xác định vị trí chính xác. Những dồ đạc ở bên ngoài cửa hang khiến mọi người tin rằng cả đội bóng đã đi sâu vào trong để tìm nơi cao, khô ráo trước khi bị nước ngập sâu.

Sau 9 ngày họ được phát hiện mắc kẹt ở một mỏm đá cách cửa hang 4km. Tới ngày thứ 16, đội cứu hộ đã nỗ lực đưa nhóm cầu thủ đầu tiên ra ngoài và ngày 10/7 toàn bộ đội bóng được giải cứu thành công.

Trong cuộc họp báo lần này, mọi câu hỏi đưa ra phỏng vấn đều được đưa ra trước để các nhà tâm lý kiểm tra. Các bác sĩ khẳng định rằng tinh thần và sức khỏe của các cầu thủ và huấn luyện viên đã rất tốt, họ sẵn sàng trở lại cuộc sống bình thường.