Tìm thấy hộp đen của máy bay Lion Air gặp nạn trên biển Indonesia 1

Nhân viên cứu hộ bê các mảnh vỡ của máy bay Lion Air tại bắc Jakarta ngày 30/10 (Ảnh: AFP)

Theo đó, thiết bị này có thể là chìa khóa giúp tìm ra nguyên nhân dẫn tới sự cố hàng không thảm khốc làm 189 người thiệt mạng.

MetroTV hôm nay cũng dẫn lời thợ lặn Hendra – thành viên đội tìm kiếm cứu nạn Indonesia cho hay: Các thành viên đội cứu hộ đã tìm thấy hộp đen giữa những mảnh vỡ dưới đáy biển. “Chúng tôi lần theo thiết bị, thu hẹp phạm vi tìm kiếm và đào xới nơi có tín hiệu kết nối và tìm thấy chiếc hộp đen”, anh Hendra nói.

Chiếc hộp đen được cho là của chuyến bay mang số hiệu JT 610 vừa tìm thấy được sơn màu cam và còn nguyên vẹn. Tuy nhiên các nguồn tin không cho biết đây là thiết bị ghi âm buồng lái hay lưu trữ dữ liệu chuyến bay.

Thông thường, mỗi máy bay có hai hộp đen: một chứa dữ liệu chuyến bay và một thiết bị ghi âm buồng lái. Việc thu hồi hộp đen sẽ là chìa khóa tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc máy bay gặp nạn.

Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia đang tích cực tìm kiếm, trục vớt thi thể các nạn nhân gặp nạn trong vụ máy bay rơi ở nước này hôm 29/10 vừa qua. Các thi thể được đưa tới một bệnh viện ở Jakata để tiến hành giám định pháp y. Các hành khách và toàn bộ thành viên phi hành đoàn được cho là không một ai sống sót.

Ngày 29/10, chiếc máy bay của hãng Lion Air thuộc dòng Boeing 737 MAX 8, mang số hiệu JT 610 chở theo 189 người khởi hành từ sân bay Jakarta đến Pangkal Pinang, thành phố lớn nhất đảo Bangka của Indonesia vào lúc 6h21 phút. Chỉ ít phút sau đó, khoảng 6h33, máy bay mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu.

Nguồn tham khảo: AFP/BBC