Tin GD hôm nay - 41 suất học bổng du học Mỹ được trao cho học sinh THPT tỉnh Kiên Giang

An Hảo
Tin GD hôm nay - Ngày 6/1, Sở GD&ĐT Kiên Giang đã tổ chức lễ tiếp nhận học bổng của Trưởng đại diện trường Đại học Mỹ - AUV tại Việt Nam.

Tin giáo dục hôm nay được biết, tại buổi tiếp nhận, Trường Đại học Mỹ đã dành tặng 41 suất học bổng du học Mỹ cho học sinh Trung học phổ thông của tỉnh Kiên Giang.

Tin GD hôm nay - 41 suất học bỏng du học Mỹ được trao cho học sinh THPT tỉnh Kiên Giang - Ảnh 1
41 suất học bỏng du học Mỹ được trao cho học sinh THPT tỉnh Kiên Giang

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Tiến sĩ Dương Mạnh Cường, Trưởng đại diện trường Đại học Mỹ - AUV tại Việt Nam cho biết, với mong muốn thúc đẩy hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam nói chung, trong đó có tỉnh Kiên Giang nói riêng, nhà trường đã dành những suất học bổng du học Mỹ cho học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Trong đó, một suất học bổng toàn phần trị giá 60.000 USD (tổng chi phí của 4 năm học tập), 10 suất giảm 50% học phí (trị giá 30.000 USD/suất), 30 suất giảm 30% (trị giá 18.000 USD/suất).

Được biết, suất học bổng toàn phần dành cho đối tượng là học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia, trình độ tiếng Anh tương đương 7,5 IELTS. Học sinh khi được nhận học bổng sẽ tham gia khóa học 2 năm tại trường Đại học Mỹ - AUV Đà Nẵng, 2 năm tiếp theo sẽ học tại một trong 20 trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

Tin GD hôm nay - 41 suất học bỏng du học Mỹ được trao cho học sinh THPT tỉnh Kiên Giang - Ảnh 1

Tiếp nhận học bổng từ trường Đại học Mỹ - AUV, ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo trường Đại học Mỹ - AUV tại Việt Nam.

Ông Bảo cho biết, thời gian qua, tỉnh Kiên Giang đã và đang có rất nhiều chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên, cán bộ du học, nhằm tạo nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh.

Do đó, những suất học bổng của trường Đại học Mỹ - AUV rất đáng quý, nhằm hỗ trợ kịp thời cho các em học sinh giỏi, tài năng trẻ của ngành giáo dục - đào tạo; đồng thời phát triển đầu tư cho giáo dục mũi nhọn của tỉnh trong tương lai. Qua đó, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD hôm nay - 41 suất học bổng du học Mỹ được trao cho học sinh THPT tỉnh Kiên Giang tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Vai trò của truyền thông giáo dục trong nhà trường

Hướng tới xây dựng hình ảnh một ngôi trường chất lượng cao, năng động, sáng tạo và giàu bản sắc, trước thềm năm học mới, trường THCS chất lượng cao Giảng Võ 2 (P. Giảng Võ, TP. Hà Nội) tổ chức chương trình tập huấn về công tác truyền thông.

“Vắc-xin số” bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Ngày 17/8, Diễn đàn “Điều em muốn nói 2026” với chủ đề “Vắc-xin số cho em” diễn ra tại Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu (TP. Hà Nội), tạo không gian để học sinh, phụ huynh, nhà trường và các chuyên gia cùng trao đổi về sức khỏe tâm thần học đường và những nguy cơ trẻ em có thể gặp phải trên không gian mạng.

Lễ Khai giảng toàn quốc diễn ra trong 45 phút

Sáng 5/9/2026, học sinh trên cả nước sẽ cùng tham dự Lễ khai giảng năm học 2026-2027. Đặc biệt, năm nay, một số trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ được khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng ngay trong ngày khai giảng.