Tin giáo dục hôm nay được biết, tại buổi tiếp nhận, Trường Đại học Mỹ đã dành tặng 41 suất học bổng du học Mỹ cho học sinh Trung học phổ thông của tỉnh Kiên Giang.

41 suất học bỏng du học Mỹ được trao cho học sinh THPT tỉnh Kiên Giang
41 suất học bỏng du học Mỹ được trao cho học sinh THPT tỉnh Kiên Giang

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Tiến sĩ Dương Mạnh Cường, Trưởng đại diện trường Đại học Mỹ - AUV tại Việt Nam cho biết, với mong muốn thúc đẩy hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam nói chung, trong đó có tỉnh Kiên Giang nói riêng, nhà trường đã dành những suất học bổng du học Mỹ cho học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Trong đó, một suất học bổng toàn phần trị giá 60.000 USD (tổng chi phí của 4 năm học tập), 10 suất giảm 50% học phí (trị giá 30.000 USD/suất), 30 suất giảm 30% (trị giá 18.000 USD/suất).

Được biết, suất học bổng toàn phần dành cho đối tượng là học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia, trình độ tiếng Anh tương đương 7,5 IELTS. Học sinh khi được nhận học bổng sẽ tham gia khóa học 2 năm tại trường Đại học Mỹ - AUV Đà Nẵng, 2 năm tiếp theo sẽ học tại một trong 20 trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

 - Ảnh 2

Tiếp nhận học bổng từ trường Đại học Mỹ - AUV, ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo trường Đại học Mỹ - AUV tại Việt Nam.

Ông Bảo cho biết, thời gian qua, tỉnh Kiên Giang đã và đang có rất nhiều chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên, cán bộ du học, nhằm tạo nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh.

Do đó, những suất học bổng của trường Đại học Mỹ - AUV rất đáng quý, nhằm hỗ trợ kịp thời cho các em học sinh giỏi, tài năng trẻ của ngành giáo dục - đào tạo; đồng thời phát triển đầu tư cho giáo dục mũi nhọn của tỉnh trong tương lai. Qua đó, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.