Năm 2022, ĐHQG Hà Nội sẽ tổ chức 16 đợt thi ĐGNL cho khoảng 70.000 lượt thí sinh cho bậc THPT
Năm 2022, ĐHQG Hà Nội sẽ tổ chức 16 đợt thi ĐGNL cho khoảng 70.000 lượt thí sinh cho bậc THPT

Tin giáo dục hôm nay, thông tin về phương hướng tuyển sinh đại học chính quy năm 2022, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban đào tạo ĐHQG Hà Nội cho biết: Nhằm thu hút được nhiều thí sinh giỏi, nâng cao chất lượng đầu vào tăng cường hội nhập quốc tế, ĐHQG Hà Nội sẽ mở rộng tỷ lệ xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL), mở rộng quy mô tổ chức các kỳ thi ĐGNL của ĐHQG Hà Nội và dành nhiều hơn chỉ tiêu cho phương thức này để xét tuyển đại học trong năm tới.

Được biết, năm 2022, ĐHQG Hà Nội dự kiến tổ chức 16 đợt thi ĐGNL cho học sinh bậc THPT, bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8 năm 2022 cho khoảng 70.000 lượt thí sinh. Các trường đại học khác trên cả nước có thể tham khảo, sử dụng kết quả thi ĐGNL này để xét tuyển vào đại học năm 2022. 

Dự kiến, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của trường ĐHQG Hà Nội là 12.500 chỉ tiêu. Trong đó, ĐHQG Hà Nội dành khoảng 10-15% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực, 30% chỉ tiêu cho ĐGNL đối với các ngành, chương trình đào tạo tài năng, chất lượng cao, những ngành “hot” có điểm tuyển sinh cao trên 26 điểm.

Thời gian dự kiến tổ chức thi đánh giá năng lực sẽ diễn ra từ tháng 2-8/2022
Thời gian dự kiến tổ chức thi đánh giá năng lực sẽ diễn ra từ tháng 2-8/2022

Bên cạnh đó, ĐHQG Hà Nội cũng sẽ tiếp tục xem xét mở rộng, điều chỉnh đối tượng xét tuyển thẳng cho phù hợp: Học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi như kỳ thi Olympic học sinh giỏi do ĐHQG Hà Nội tổ chức; Học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh/thành phố; Thí sinh thuộc các trường THPT chuyên ngoài ĐHQG Hà Nội có kết quả học tập loại giỏi và kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của ĐHQG Hà Nội.

Trong việc xét tuyển sinh năm 2022 của ĐHQG Hà Nội có khá nhiều điểm đổi mới, trong đó tập trung chú trọng vào việc nâng cao chất lượng đầu vào và tạo nhiều cơ hội lựa chọn cho thí sinh.