Tin giáo dục hôm nay được biết, do có 7/8 phường chuyển cấp độ dịch từ màu vàng sang màu cam, từ là từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 về dịch bệnh Covid-19 nên toàn quận Cầu Giấy (Hà Nội) chuyển từ “vùng vàng” lên “vùng cam”. Toàn bộ học sinh các cấp trên địa bàn quận cũng phải tạm dừng đến trường học trực tiếp kể từ hôm nay (8/1).

 - Ảnh 2

Chỉ tính trong ngày 6/1, quận Cầu Giấy ghi nhận 21 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Với 7/8 phường ở cấp độ 3 – nguy cơ cao về dịch bệnh, căn cứ theo các tiêu chuẩn của Nghị quyết 128 của Chính phủ, toàn quận Cầu Giấy chuyển từ “vùng vàng” - cấp độ 2 (nguy cơ trung bình), sang “vùng cam” (nguy cơ cao).

Do đó, học sinh lớp 12 ở quận Cầu Giấy sẽ phải tạm dừng đến trường học trực tiếp từ ngày 8/1. Ngoài ra, quận này cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học,...

Như vậy, tính đến hết ngày 7/1, toàn thành phố Hà Nội có 11 quận, huyện được đánh giá về cấp độ dịch Covid-19 ở cấp độ 3 (màu cam), gồm: Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Gia Lâm và Thanh Trì.

Các quận, huyện này sẽ phải dừng cho học sinh đến trường học trực tiếp và chuyển sang trạng thái học trực tuyến.

 - Ảnh 2

Trước đó, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông báo đến các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến.

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp. Tương tự, đối với các huyện, thị xã, nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 9 đến trường học trực tiếp.