Tin GD hôm nay - Hệ thống QLGD tích hợp IMS đầu tiên của Việt Nam được quốc tế công nhận

An Hảo
Tin GD hôm nay – Hệ thống quản lý chất lượng tích hợp IMS của Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La vừa được tổ chức chứng nhận quốc tế công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tin giáo dục hôm nay, chiều 22/2, Tổ chức chứng nhận quốc tế FrenchCert-Vương quốc Anh đã chứng nhận và công bố Hệ thống quản lý chất lượng tích hợp IMS của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015 và ISO 21001:2018. Đây là đơn vị giáo dục đầu tiên của Việt Nam được quốc tế công nhận khi áp dụng, vận hành hệ thống này.

Tin GD hôm nay - Hệ thống QLGD tích hợp IMS đầu tiên của Việt Nam được quốc tế công nhận - Ảnh 1

Sau khi được UBND tỉnh Sơn La nhất trí chủ trương triển khai nâng cấp và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tích hợp IMS (QMS ISO 9001:2015 và EOMS ISO 21001:2018), Sở GD&ĐT Sơn La đã ban hành các văn bản chỉ đạo các phòng chuyên môn, cán bộ, công chức trong cơ quan Sở triển khai các nhiệm vụ xây dựng, vận hành hệ thống quản lý chất lượng tích hợp IMS theo tiêu chuẩn quốc tế.

PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, cho biết, Sở GD&ĐT tỉnh đã phối hợp với Viện Kiểm định và phát triển chất lượng (TP.HCM) là đơn vị tư vấn thực hiện công tác đào tạo, tập huấn và chuyển giao dịch vụ về công tác ISO (QMS ISO 9001:2015 và EOMS ISO 21001:2018) cho Sở GD&ĐT.

Từ ngày 24/8 đến 30/9/2020, Sở GD&ĐT Sơn La đã tổ chức triển khai 4 đợt tập huấn về công tác ISO cho cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Sở GD&ĐT và một số cán bộ chủ chốt các đơn vị trực thuộc, Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.

Xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tích hợp IMS (QMS ISO 9001:2015 và EOMS ISO 21001:2018) là bước đột phá về quy trình quản lý chất lượng giáo dục. Hệ thống giúp công tác định hướng phát triển chất lượng giáo dục toàn diện, bảo đảm sự tiếp cận bình đẳng và thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời của người học. Các hoạt động quản lý chất lượng được định hình rõ nét bằng các thủ tục quy trình và hành động cụ thể.

Ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, việc ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng tích hợp IMS vào công tác quản lý giáo dục tại Sơn La đã bước đầu mang lại hiệu quả nhất định. Chất lượng GD&ĐT chung trong toàn tỉnh đang từng bước phát triển, uy tín và hình ảnh của ngành giáo dục trong nhân dân từng bước được củng cố.

Sở GD&ĐT Sơn La đã xuất sắc hoàn thành 3 giai đoạn trên tổng số 3 giai đoạn (tỷ lệ đạt 75%) dự án nâng cấp "Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 (gọi tắt QMS) tích hợp với hệ thống quản lý giáo dục ISO 21001:2018 (gọi tắt EOMS)" (gọi tắt IMS) nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Sở GD&ĐT Sơn La.

Tin giáo dục hôm nay, Tiến sĩ Ngô Văn Nhơn, Viện trưởng Viện Kiểm định và phát triển Chất lượng, Chủ tịch Hội Chất lượng TP.HCM, thông tin thêm, toàn châu Á hiện mới có 32 tổ chức giáo dục bao gồm trường học, học viện, viện, trung tâm giáo dục được chứng nhận ISO 21001:2018 trong lĩnh vực dịch vụ giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, mới chỉ có 27 tổ chức được chứng nhận hệ thống quản lý tích hợp ISO 9001:2015 và ISO 21001:2018, trong đó, Việt Nam đóng góp một là Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD hôm nay - Hệ thống QLGD tích hợp IMS đầu tiên của Việt Nam được quốc tế công nhận tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác