Theo đó, lịch đi học trực tiếp trở lại trường của học sinh khối phổ thông sẽ thực hiện theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội. Còn đối với sinh viên đại học, học viên cao học và nghiên cứu sinh sẽ thực hiện theo kế hoạch và lịch trình đào tạo cụ thể của đơn vị đào tạo.

 - Ảnh 2

Tin giáo dục hôm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội yêu cầu các đơn vị chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất phục vụ dạy học trực tiếp, đảm bảo an toàn phòng chống dịch trước khi sinh viên trở lại trường.

Xây dựng kế hoạch và lịch trình đào tạo phù hợp, vừa đảm bảo chất lượng đào tạo, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch có thể cho sinh viên tập trung mở rộng dần theo từng nhóm đối tượng, trước hết là sinh viên năm cuối, sinh viên cần hoàn thành chương trình để tốt nghiệp tập trung trước; sau đó đến sinh viên các ngành đào tạo có yêu cầu nhiều về thực hành, thực tế, rồi mở rộng cho toàn bộ sinh viên trở lại trường; hoặc có thể cho toàn bộ sinh viên trở lại trường ngay từ đầu học kì 2 năm học 2021 - 2022 nếu 2 điều kiện đảm bảo an toàn dịch của đơn vị cho phép, kết hợp giữa dạy học trực tiếp và dạy học trực tuyến cho phù hợp.

Có kế hoạch học bổ sung cho người học thuộc diện cách ly tập trung (F0) hoặc sống ở vùng yêu cầu giãn cách không thể đến trường học theo kế hoạch của trường.

Phối hợp với Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội hỗ trợ tiêm đủ tối thiểu 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 cho sinh viên; xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi sinh viên trở lại trường học; khử trùng ngoại cảnh, lớp học.

 - Ảnh 2

Có phương án phòng chống dịch bệnh phù hợp với thực tế và phương án chăm lo hỗ trợ sinh viên thuộc diện F0 sống xa gia đình, ở trọ bên ngoài cũng như trong kí túc xá khi tổ chức cho học sinh, sinh viên trở lại trường học trực tiếp từ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội cũng có nhiệm vụ rà soát cơ sở vật chất, tiến hành khử khuẩn, đảm bảo chỗ ở, cơ sở vật chất an toàn và trang thiết bị y tế tại 3 khu ký túc xá là Mễ Trì, Ngoại Ngữ, Mỹ Đình trước khi sinh viên trở lại trường.

Có phương án phòng chống dịch chi tiết, phù hợp với điều kiện thực tế và phương án chăm sóc hỗ trợ sinh viên thuộc diện F0 tự cách ly trong ký túc xá.

Trước đó, một số trường đại học khác tại Hà Nội cũng đã thông báo cho sinh viên trở lại học trực tiếp từ ngày 14/2 như trường Đại học Ngoại thương, trường Đại học Mở Hà Nội, trường Đại học Kinh tế Quốc dân...