Theo tin giáo dục hôm nay, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, Ông Lê Hoài Nam cho hay, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức thành 2 đợt, mỗi đợt cách nhau 10 ngày. Trong đó, đợt 1 của kỳ thi sẽ được tổ chức dành cho thí sinh thường; còn đợt 2 được tổ chức dành cho đối tượng thí sinh là F0, F1 không thể tham gia vào kỳ thi đợt 1.

Tin GD hôm nay – Thi tốt nghiệp THPT 2022, TP.HCM đề xuất tổ chức 2 đợt - Ảnh 1

"Việc kỳ thi đợt 2 cách đợt 1 thời gian 10 ngày là vì hiện nay theo quy định của ngành y tế, F0 chỉ có thời gian cách ly là 7 ngày và 3 ngày theo dõi; F1 với thời gian cách ly là 5 ngày và 5 ngày theo dõi. Vì thế, sau khi hoàn thành thời gian cách ly, các em vẫn có thể tham gia thi tuyển sinh được, đảm bảo quyền lợi cho các em xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng theo đúng nguyện vọng và năng lực", ông Nam nói thêm.

Ngoài ra, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hoài Nam cho rằng đề xuất này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các trường đại học thực hiện tuyển sinh đồng loạt, đảm bảo quyền lợi cho tất cả các thí sinh được có cơ hội cạnh tranh công bằng.

Tin GD hôm nay – Thi tốt nghiệp THPT 2022, TP.HCM đề xuất tổ chức 2 đợt - Ảnh 1

Theo tin giáo dục hôm nay được biết TP.HCM là địa phương có số học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm cao thứ hai trên cả nước, chỉ sau TP. Hà Nội. Năm 2022, TP.HCM có gần 87.000 thí sinh chính thức và 10.000 thí sinh tự do. Do vậy, việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thành hai đợt trong bối cảnh dịch Covid-19 như hiện nay, theo lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ là phương án tối ưu, tạo điều kiện và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho học sinh.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã thông tin về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên cả nước dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 7.2022 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên chương trình học của khối 12 có thể kéo dài đến tháng 6. Do đó, Bộ GD&ĐT chủ trương sẽ thay đổi thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT muộn hơn so với những năm trước