Tin GD hôm nay - Trường Đại học Giáo dục triển khai các gói hỗ trợ cho sinh viên F0

An Hảo
Tin GD – Thấu hiểu được những khó khăn của SV khi bị F0, trường Đại học Giáo dục, ĐHQG Hà Nội triển khai nhiều gói hỗ trợ đến sinh, giúp các em tiếp tục học tập

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, Trường Đại học Giáo dục đã triển khai chương trình hỗ trợ cho sinh viên bị nhiễm Covid-19 (F0) với đa dạng các hoạt động hỗ trợ về y tế, học tập và sinh hoạt được điều tiết linh hoạt như: (1) Mượn máy đo nồng độ SP02; (2) Mượn nhiệt kế; (3) Hỗ trợ kit test nhanh; (4) Hỗ trợ tiền thuốc; (5) Hỗ trợ thực phẩm.

Tin GD hôm nay - Trường Đại học Giáo dục triển khai các gói hỗ trợ cho sinh viên F0 - Ảnh 1

Được biết, tất cả nguồn kinh phí hỗ trợ này đều được huy động từ nguồn xã hội hóa, nguồn Quỹ hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Giáo dục và nguồn kinh phí tự đóng góp của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên trong Trường.

Ngày 4/3, dưới sự điều phối của Phòng Công tác Học sinh, Sinh viên, sự tham gia phối hợp của Đoàn Thanh niên và Tổ Sinh viên tình nguyện giám sát phòng Covid-19, hàng trăm phần quà đã được trao tới tận nơi ở của các sinh viên F0.

Bên cạnh đó, Nhà trường đang tiếp tục rà soát, thống kê dữ liệu từ các tổ tình nguyện giám sát F0 để lên phương án thăm hỏi, động viên, hỗ trợ sinh viên kịp thời trong lúc khó khăn, dịch bệnh. Từ đó, điều chỉnh phương án hỗ trợ cụ thể về vật chất và tinh thần.

Sau giờ giảng dạy trên lớp, nhiều thầy, cô còn tranh thủ mang đồ cứu trợ gửi đến sinh viên, với hy vọng túi quà nhỏ và tình cảm quan tâm của thầy/cô sẽ được đến với các em một cách nhanh nhất.

Tin GD hôm nay - Trường Đại học Giáo dục triển khai các gói hỗ trợ cho sinh viên F0 - Ảnh 1

Mặc dù phía trước con đường học tập còn rất nhiều chông gai và thử thách nhưng sự kiên cường, ý chí và nghị lực về tinh thần là điều rất quan trọng. Bằng sự hỗ trợ kịp thời về vật chất và tinh thần, Ban giám hiệu và các thầy cô, giảng viên gửi đến các sinh viên của mình một thông điệp hết sức ý nghĩa: Mỗi sinh viên Trường Đại học Giáo dục hãy mạnh mẽ vượt qua; hãy kiên định và thích ứng an toàn; hãy tiếp tục nỗ lực để biến những điều chưa may mắn thành những điều tốt đẹp cho bản thân. Chúc các bạn sinh viên thật nhiều sức khỏe, may mắn, bình an và học tập tốt!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD hôm nay - Trường Đại học Giáo dục triển khai các gói hỗ trợ cho sinh viên F0 tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Trường Tiểu học Kỳ Đồng ngày đầu tuần đầy màu sắc

Sáng 11/9, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) vừa có buổi giao lưu tại trường Tiểu học Kỳ Đồng (quận 3, TP. Hồ Chí Minh) với chủ đề “Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em ”. Chương trình đã đem đến nhiều kỹ năng, kiến thức bổ ích và niềm vui cho các bạn nhỏ.