Tin GD hôm nay – Trường Hy Vọng đón học sinh bị mất cha mẹ do đại dịch Covid-19

An Hảo
Tin GD hôm nay - Ngày 8-2, Trường Hy Vọng tại Đà Nẵng của Tập đoàn FPT đã đón các em học sinh đầu tiên bị mất cha mẹ do đại dịch Covid-19 nhập trường.

Tin giáo dục hôm nay được biết, trước đó, ngày 16-9-2021, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT Trương Gia Bình đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành riêng cho các em nhỏ bị mất cha mẹ do bịch bệnh Covid-19 với mong muốn tạo ra một môi trường mới để các em được bù đắp tình cảm, thiếu thốn và mất mát. Được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, vượt qua hoàn cảnh từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai.

Tin GD hôm nay – Trường Hy Vọng đón học sinh bị mất cha mẹ do đại dịch Covid-19 - Ảnh 1
Trường Hy Vọng bắt đầu đón học sinh bị mất cha mẹ do đại dịch Covid-19

Tin giáo dục hôm nay, Trường Tiểu học, THCS, THPT Hy Vọng tại Đà Nẵng được xây dựng nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh mất cha mẹ vì đại dịch Covid-19, với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các em.

Với sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức đoàn thể, thời gian qua, Trường Hy Vọng (đặt trong khu FPT City Đà Nẵng) đã tìm hiểu các trường hợp cần hỗ trợ và hoàn thiện thủ tục tiếp nhận chăm sóc các em học sinh đầu tiên tại cơ sở Đà Nẵng. Dự kiến, trong năm học đầu tiên này, nhà trường sẽ đón nhận 300 em học sinh và sẽ tiếp tục tiếp nhận theo kế hoạch nuôi dưỡng 1.000 em. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng đã sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu trong sinh hoạt và học tập của các em.

Tin GD hôm nay – Trường Hy Vọng đón học sinh bị mất cha mẹ do đại dịch Covid-19 - Ảnh 1
Bí thư Thành uỷ TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tới thăm các em nhỏ tại Trường Hy Vọng dịp đầu năm

Tin giáo dục hôm nay, Ông Hoàng Quốc Quyền, Giám đốc dự án Trường Hy Vọng chia sẻ, Trường Hy Vọng không chỉ là môi trường tốt cho các em học tập, rèn luyện, mà còn là mái nhà chung yêu thương, chia sẻ và tôn trọng. Và vượt xa những con số, đó là sự thấu cảm, tình yêu cùng nhiệt huyết của những người cô, người thầy, sẽ trở thành “người mẹ”, “người cha”, luôn đồng hành và hỗ trợ các em trên chặng đường trưởng thành.

Quỹ Hy Vọng (Hope Foundation) trở thành đơn vị sáng lập với nguồn tài chính được cam kết bởi FPT. Đến nay, Trường Hy vọng đã nhận được sự hỗ trợ, góp sức từ nhiều đơn vị/tổ chức đồng hành. Trong đó:

Tập đoàn Thiên Long dành tặng 5.000 phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho các học sinh của Trường Hy vọng trong giai đoạn 5 năm (2021 – 2025), mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng. 

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp trong Chương trình đỡ đầu chăm sóc, bảo trợ trẻ em. 

Hãng hàng không Vietjet tham gia đồng hành hỗ trợ di chuyển về quê thăm nhà cho các em ít nhất 2 lần/năm.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD hôm nay – Trường Hy Vọng đón học sinh bị mất cha mẹ do đại dịch Covid-19 tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Tết trong tớ là...

Tết đã về cận kề bên thềm cửa. Mỗi chúng ta đều có những câu chuyện, ký ức về ngày Tết của riêng mình. Đúng là Vui như Tết, các bạn nhỉ?

Đọc rap nhận lì xì

Tớ là Đoàn Đức Minh, đang học lớp 4A4, trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội), Nickname là Ken. Tính tớ vốn hiếu động nên mỗi dịp Tết đến, bố mẹ tớ “kèm” rất chặt, bởi sợ tớ nói... dông cả năm!

Liên đội trưởng tỏa sáng

Bốn năm liền đều là cán bộ lớp gương mẫu, học sinh tiêu biểu của năm và được nhận học bổng của nhà trường - Đó chính là những dấu ấn nổi bật của cô bạn Liên đội trưởng Lê Thu Linh (lớp 5A3, trường Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Người thầy của muôn đời

Chào đón Xuân Giáp Thìn, báo TNTP&NĐ xin giới thiệu với các bạn đọc yêu quý một Danh nhân văn hóa thế giới tuổi Rồng. Đó chính là thầy Chu Văn An - người được tôn vinh là “Vạn thế sư biểu” (người thầy chuẩn mực của muôn đời).