Tin giáo dục hôm nay được biết, năm học 2022-2023, Trường Đại học Thủy lợi mở thêm 6 ngành mới là An ninh mạng, Tài chính – Ngân hàng, Kiểm toán, Kinh tế số, Luật, Kỹ thuật Robot và điều khiển thông minh.

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Phó giáo sư Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng phòng đào tạo, Trường Đại học Thủy lợi cho biết: “Xuất phát từ nhu cầu của học sinh, phụ huynh và đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho xã hội nên trường mở thêm 6 ngành mới này".

Tin GD hôm nay – Tuyển sinh 2022, Trường ĐH Thủy lợi có thêm ngành Luật, An ninh mạng - Ảnh 1

Lý do mở một số ngành liên quan đến công nghệ thông tin như Kỹ thuật Robot và điều khiển thông minh, An ninh mạng được Phó giáo sư Nguyễn Tuấn Anh cho biết, vì nhà trường hướng đến sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc tại các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài ví dụ như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Còn đối với những ngành truyền thống liên quan đến thủy lợi, tài nguyên nước, nhà trường cũng đã cải tiến, tích hợp liên ngành, trang bị kiến thức để các em thích ứng trong thị trường lao động. Cụ thể, nhà trường đã đưa những môn học liên quan đến công nghệ thông tin, phát triển kỹ năng mềm, khởi nghiệp vào chương trình học.

Phó giáo sư Nguyễn Tuấn Anh cũng thông tin thêm: “Ban lãnh đạo trường quyết định mở các ngành học mới dựa trên việc tuân thủ Thông tư 17/2021/TT-BGDĐT Quy định về chuẩn chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các chương trình đào tạo đều được hội đồng thẩm định, đảm bảo đúng quy trình, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.”

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, để chuẩn bị cho việc mở thêm nhiều ngành học mới đáp ứng nhu cầu của người học và xu thế phát triển chung của xã hội, trường ĐH Thủy lợi đã có những kế hoạch chuẩn bị và tuyển giảng viên, đầu tư cơ sở vật chất phòng máy tính, phòng thí nghiệm,…để đảm bảo chất lượng dạy và học cho giảng viên, sinh viên của trường. "Nhà trường thường tuyển những thầy cô có trình độ tiến sĩ trở lên, ưu tiên tốt nghiệp nước ngoài", trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Thủy lợi cho biết.

Tin GD hôm nay – Tuyển sinh 2022, Trường ĐH Thủy lợi có thêm ngành Luật, An ninh mạng - Ảnh 1

Cũng theo vị này, năm học 2022-2023, nhà trường dự kiến tuyển 5.000 sinh viên theo học tại 37 ngành và nhóm ngành, trong đó có 6 ngành mới. Ngoài các chương trình chuẩn, trường có một số chương trình liên kết 2+2 với các đại học nước ngoài.

Tin giáo dục hôm nay, năm 2022, Trường Đại học Thủy lợi tuyển sinh theo 4 phương thức, trong đó có sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ngoài ra, nhà trường vẫn tuyển thẳng 5 nhóm thí sinh, gồm: Những em được quy định là xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi hoặc khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, thành phố; học sinh từ trường chuyên với các tiêu chí cụ thể; đạt loại giỏi học lực cả năm Trung học phổ thông; sở hữu IELTS tối thiểu 5.0 và học lực từ khá trở lên năm lớp 12.

Phương thức thứ ba, trường xét tuyển học bạ trung học phổ thông của thí sinh, dựa trên điểm tổng kết trung bình của ba môn học theo tổ hợp.

Phương thức thứ tư là phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022.

Tin giáo dục hôm nay được biết, dự kiến khoảng đến cuối tháng 1/2022, trường sẽ công bố đề án tuyển sinh chính thức.