Tin GD - TP.HCM thay đổi kế hoạch cho học sinh đi học lại sau khi Phát hiện ca Omicron cộng đồng

An Hảo
Tin GD - Sau khi phát hiện ca Omicron trong cộng đồng, Sở GD&ĐT TP.HCM lên kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau Tết.

Tin giáo dục hôm nay, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM vừa thông tin về việc điều chỉnh kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán sau khi thành phố vừa ghi nhận các ca nhiễm Omicron trong cộng đồng.

Tin GD hôm nay - TP.HCM thay đổi kế hoạch cho học sinh đi học lại sau khi Phát hiện ca Omicron cộng - Ảnh 1

Vào chiều 20/1, UBND TP.HCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, phát biểu tại họp báo, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, thành phố không thay đổi kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán dù đã ghi nhận các ca bệnh nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng.

Tuy nhiên, theo ông Trọng, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp Sở Y tế theo dõi, đánh giá, chủ động tham mưu các cơ sở giáo dục trên địa bàn để chuẩn bị phương án dạy và học phù hợp với tình hình dịch bệnh.

“Ngay từ đầu, khi thực hiện kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp, UBND các quận, huyện, cơ sở giáo dục đã có quan điểm “an toàn đến đâu mở đến đó”. Cơ sở nào đáp ứng điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trước sẽ mở cửa trước”, ông Trọng nói.

Tin GD hôm nay - TP.HCM thay đổi kế hoạch cho học sinh đi học lại sau khi Phát hiện ca Omicron cộng - Ảnh 1

Ông Trọng cho hay, dù dịch có diễn biến mới khi thành phố ghi nhận 3 ca nhiễm Omicron cộng đồng đầu tiên nhưng các địa phương sẽ căn cứ tình hình để có kế hoạch chuẩn bị, phương án cụ thể.

“Mỗi cơ sở giáo dục có sự chuẩn bị, chủ động xử lý tình huống ở giai đoạn sau Tết Nguyên đán tốt nhất”, ông Trọng cho biết.

Tin giáo dục hôm nay, hiện tại, học sinh từ lớp 7 - 12 trên địa bàn thành phố đã đến trường học trực tiếp. Theo kế hoạch của UBND TP.HCM, học sinh từ lớp 6 trở xuống sẽ đến trường học trực tiếp từ tháng 2/2022, dự kiến trẻ từ 3 - 11 tuổi sẽ đến trường đầu tiên.

Theo Sở Y tế TP.HCM, đến nay, thành phố đã ghi nhận tổng cộng 68 ca nhiễm biến chủng Omicron, trong đó có 65 ca là người nhập cảnh và 3 ca trong cộng đồng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD - TP.HCM thay đổi kế hoạch cho học sinh đi học lại sau khi Phát hiện ca Omicron cộng đồng tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác