Tin giáo dục hôm nay 11/10: Bỉ: Nguy hiểm tiềm ẩn khi học sinh bắt chước “Trò chơi con mực”

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Các trường học ở Bỉ lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh khi phát hiện học sinh có xu hướng bắt chước hành vi bạo lực do ảnh hưởng từ phim "Squid Game" ("Trò chơi con mực") của Hàn Quốc.

Tin giáo dục hôm nay được biết, thông tin cảnh báo được đăng tải trên Facebook sau khi nhân viên của trường Erquelinnes Beguinage Hainaut một số học sinh đang cố gắng bắt chước tái hiện lại trò chơi có tên là “Đèn đỏ, Đèn xanh” theo truyền thống của Hàn Quốc trong bộ phim nổi tiếng "Squid Game" ("Trò chơi con mực").

Cảnh báo trong trường học ở Bỉ về việc học sinh bắt chước trò chơi con mực trong phim của Hàn Quốc

Ở trong phim, người thua cuộc sẽ bị xử tử hình ngay sau đó, còn ở trường học của Bỉ, người chơi bị thua sẽ bị các bạn học lao vào đánh đấm thô bạo. Chính sự gay cấn của trò chơi này nên đã thu hút nhiều học sinh muốn tham gia, chính là để thử cảm giác chiến thắng trong game và hiện thực hóa các hành vi bạo lực ở ngoài đời.

Tin giáo dục hôm nay được biết "Trò chơi con mực" là một bộ phim dài tập của Hàn Quốc, nội dung kể về câu chuyện với 456 người tham gia hàng loạt trò chơi của trẻ em để giành phần thưởng 45,6 tỷ won. Trong trò chơi, người thua cuộc sẽ bị giết chết ngay lập tức. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý của người chơi.

Vì vậy, trong thông tin cảnh báo, các nhà trường đã kêu gọi các phụ huynh cần hết sức cảnh giác và chú ý đến thời gian đến trường hay tan học của con em để “ngăn chặn những trò chơi không lành mạnh và nguy hiểm” này. Đồng thời “giúp con em mình nhận thức được những hậu quả nghiêm trọng của việc truy đuổi và trừng phạt”.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng nhấn mạnh các học sinh nếu có hành vi đánh nhau hay hành hung bạn học thì sẽ bị phạt bằng nhiều hình thức khác nhau, tùy theo mức độ nghiêm trọng cụ thể. 

Sau khi thông tin cảnh báo của trường Erquelinnes Beguinage Hainaut đăng tải đã có hơn 30.000 lượt chia sẻ trên Facebook.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin giáo dục hôm nay 11/10: Bỉ: Nguy hiểm tiềm ẩn khi học sinh bắt chước “Trò chơi con mực” tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác