Tin giáo dục hôm nay 11/10: Thái Lan quyết tâm mở cửa trường học trở lại vào đầu tháng 11 bằng việc thực hiện xét nghiệm ngẫu nhiên và tiêm phòng vắc xin cho trẻ em từ 12-18 tuổi.

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Phó phát ngôn viên của Thái Lan cho biết học sinh của nước này sẽ bước vào kỳ học mới từ đầu tháng 11.2021. Họ sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm kháng nguyên ngẫu nhiên với các học sinh khi trở lại trường.

Tin giáo dục hôm nay được biết, ngành giáo dục của Thái Lan quyết tâm sẽ đưa trường học hoạt động trở lại vào đầu tháng 11 tới đây. Để thực hiện được mục tiêu này, Thái Lan sẽ thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên của học sinh 2 tuần 1 lần để sàng lọc tất cả các nguy cơ lây lan của dịch bệnh. Việc xét nghiệm này sẽ giúp cho phụ huynh và học sinh yên tâm hơn khi trường học mở cửa trở lại vào 1/11.

Tin giáo dục hôm nay được biết, Bộ Y tế Thái Lan cũng khuyến nghị các trường học cần định kỳ thực hiện các xét nghiệm nhanh kháng nguyên trước khi học kỳ mới bắt đầu để loại bỏ tối đa yếu tố nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thái Lan dự kiến sẽ mở cửa trường học trở lại vào đầu tháng 11 tới đây

Trong khoảng 3 tháng qua, ở Thái Lan đã có 68 trường học thí điểm vùng xanh an toàn. Hiện các trường học này đã và đang áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt nhằm làm trong sạch hóa môi trường học đường một cách an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Được biết khi mở cửa trường học trở lại, các lớp học sẽ không được nhiều hơn 25 học sinh để đảm bảo khoảng cách an toàn và thực hiện giãn cách. Ítt nhất phải có 85% giáo viên và nhân viên làm nhiệm vụ trong trường học phải được tiêm chủng đầy đủ.

Ngoài ra, các doanh nghiệp và cửa hàng nằm trong bán kính 10 mét của trường học cũng sẽ được đánh giá về độ rủi ro lây nhiễm của Covid-19.

Chiến dịch tiêm phòng vắc xin Pfizer cho học sinh trong độ tuổi từ 12 – 17 tuổi ở Thái Lan được bắt đầu triển khai từ ngày 3/10 với mục tiêu ưu tiên các vùng dịch đỏ đậm tiêm trước. Trong 3 ngày, cán bộ y tế Thái Lan đã tiêm được 40.000 liều Pfizer cho học sinh ở 15 tỉnh của đất nước này.

Hiện tại, Thái Lan vẫn đang đẩy mạnh công tác tiêm phòng vắc xin covid-19 cho trẻ em để mở cửa trường học trở lại vào đầu tháng 11. Bộ Giáo dục Thái Lan cho biết hiện đã có gần 4 triệu học sinh đăng ký tiêm phòng Covid-19.

Theo kế hoạch thì học sinh nữ sẽ được tiêm 2 liều vắc xin, hai mũi tiêm cách nhau ít nhất 4 tuần. Hiện các cơ quan chức năng của nước này vẫn đang cân nhắc đến việc có tiêm thêm liều thứ 2 cho nam sinh hay không, do một số báo cáo cho thấy nguy cơ xảy ra tác dụng phụ sau khi tiêm mũi 2 ở học sinh nam cao hơn các học sinh nữ.

Bên cạnh đó, kế hoạch tiêm vắc xin phòng covid-19 cho trẻ em thuộc nhóm tuổi từ 3 – 11 tuổi được dự kiến sẽ bắt vào năm 2022.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Thủ tướng đồng ý nghỉ 5 ngày dịp lễ 30/4 - 1/5

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2450/VPCP-KGVX ngày 12/4/2024 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 năm 2024.