Theo tin giáo dục hôm nay, năm 2022, trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) sẽ áp dụng 6 phương thức tuyển sinh. Trường cũng dự kiến sẽ tăng chỉ tiêu 10% có với kỳ tuyển sinh 2021, trong đó có 6.550 chỉ tiêu với 31 chương trình đào tạo tại cơ sở TP.HCM (KSA) và 600 chỉ tiêu với 12 chương trình đào tạo tại UEH - Phân hiệu Vĩnh Long (KSV), mở ra nhiều cơ hội đầu vào cho thí sinh cả nước thông qua đa dạng lựa chọn chương trình đào tạo và định hướng sẵn sàng hội nhập toàn cầu.

Tin giáo dục hôm nay - 6 phương thức tuyển sinh năm 2022 của ĐH Kinh tế TP.HCM - Ảnh 1
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Tin giáo dục hôm nay, 6 phương thức tuyển sinh của UEH gồm:  

(1) Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 

(2) Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế; 

(3) Xét tuyển học sinh Giỏi; 

(4) Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn;

(5) Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực;

(6) Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Được biết, đối với các phương thức xét tuyển (2), (3), (4), (5), UEH dự kiến mở hệ thống cho thí sinh đăng ký xét tuyển từ 8g00 ngày 15/3/2022 đến 16g00 ngày 29/4/2022. Đối với phương thức (1) và (6), UEH sẽ thực hiện theo kế hoạch xét tuyển và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng: “UEH là thương hiệu đại học top đầu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và ghi dấu ấn trên thị trường thế giới. Với tính toàn cầu hóa, môi trường giáo dục tại UEH luôn xem trọng tính cá nhân của mỗi người học, giáo dục tư duy sáng tạo và rèn giũa cách giải quyết vấn đề theo góc nhìn đa ngành.

Tin giáo dục hôm nay - 6 phương thức tuyển sinh năm 2022 của ĐH Kinh tế TP.HCM - Ảnh 1

Năm 2022 và những năm về sau này, UEH trao quyền để người học tự do lựa chọn ngành học, tự do chọn cách học, tự do thể hiện bản thân, tự do định tương lai cho chính mình và truyền cảm hứng để các bạn thay đổi cuộc sống theo hướng tốt đẹp hơn, hướng tới sự bền vững cho môi trường, xã hội và nền kinh tế. Thông điệp UEH dành cho các thí sinh trong năm 2022 là “I am who I choose to be - Bạn sẽ được tự do lựa chọn trở thành người mà bạn mong muốn tại UEH!”

Tin giáo dục hôm nay, năm 2022, UEH có thêm 2 chương trình mới đón đầu xu thế đào tạo, nhu cầu lao động trong nước và quốc tế đối với lĩnh vực khoa học công nghệ và kinh tế số là Công nghệ và đổi mới sáng tạo, Truyền thông số và thiết kế đa phương tiện.