Tin giáo dục hôm nay được biết, vào ngày 2/12, Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền, Hải Phòng - Đặng Văn Khởi đã kí văn bản gửi các đơn vị giáo dục trên địa bàn quận về việc hoàn thành kiểm tra, đánh giá cuối kì I và chuyển hình thức học trực tuyến tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Các trường đẩy mạnh hoạt động giáo dục, tiến hành kiểm tra đánh giá học kì I
Các trường đẩy mạnh hoạt động giáo dục, tiến hành kiểm tra đánh giá học kì I

Theo đó, hiện tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn toàn thành phố đang hết sức phức tạp. Tại các quận, huyện trên địa bàn không ngững xuất hiện ca bệnh F0 là giá viên và học sinh ngày càng nhiều ở trong trường học. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho học sinh, UBND quận Ngô Quyền yêu cầu các trường học thuộc địa bàn quận cần nhanh chóng xây dựng phương án và tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối học kì I năm học 2021-2022, thời hạn hoàn thành ngày 5/12. 

Sau đó, các trường sẽ bắt đầu triển khai kế hoạch dạy trực tuyến từ ngày 6/12. Các khối lớp có học sinh F1 đang thực hiện cách ly thì sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá sau khi hoạt động dạy học trực tiếp bình thường trở lại.

Các nhà trường linh hoạt chuyển trạng thái dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến để ứng phó với dịch bệnh
Các nhà trường linh hoạt chuyển trạng thái dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến để ứng phó với dịch bệnh

Các trường THCS cần dựa trên tình hình thực tế, tùy theo điều kiện của trường có thể bố trí cho học sinh lớp 9 đi học trực tiếp tận dụng thời gian dạy học trực tiếp trên lớp để ôn tập củng cố kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 năm học 2022 nhưng cần đảm bảo nghiêm quy định phòng dịch.

Các cơ sở giáo dục mầm non sẽ cho trẻ nghỉ học từ 4/12 cho đến khi có thông báo mới.

Theo ghi nhận, trên địa bàn thành phố Hải Phòng, hiện đã có nhiều quận huyện chuyển trạng thái dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến như huyện Tiên Lãng, quận Hồng Bàng...Tính đến ngày 1/12 có 57 trường dạy học trực tuyến.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hải Phòng, đến ngày 1/12, có 7 ca F0, 453 ca F1 là cán bộ, giáo viên, nhân viên và 163 ca F0, 3008 ca F1 là học sinh.