Theo tin giáo dục hôm nay, Trần Thế Trung là cựu học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, thí sinh giành vòng nguyệt quế trong trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019 (mùa thứ 19). Thời điểm giàn giải quán quân, Thế Trung mới đang là học sinh lớp 11 chuyên Lý, gây ấn tượng với khán giả bằng việc đưa ra các đáp án chính xác một cách nhanh và dứt khoát. Đặc biệt, Thế Trung chính là học sinh đầu tiên của trường chuyên Phan Bội Châu xứ Nghệ giành được vòng nguyệt quế. 

Trước khi đến với Đường lên đỉnh Olympia, Thế Trung từng là thủ khoa đầu vào khối chuyên Lý của trường chuyên Phan Bội Châu và nằm trong đội tuyển học sinh giỏi cấp quốc gia của trường, Đạt Huy chương Bạc IOE (cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc) năm 2017, Giải nhì Olympic Toán tuổi thơ cấp tỉnh năm 2013, Giải Ba tin học trẻ tỉnh Nghệ An năm 2013, Giải nhất Olympia cấp trường năm học 2017 - 2018, Giải nhất cuộc thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An môn Vật lý năm học 2018-2019…

Trần Thế Trung giành vòng nguyệt quế trong trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019
Trần Thế Trung giành vòng nguyệt quế trong trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Thế Trung đạt điểm cao chót vót: Toán 8,20; Ngữ văn 8,25; Lịch sử 9,00; Địa lý 9,50; GDCD 9,50. 

Khi mới trở thành quán quân, Trần Thế Trung từng chia sẻ trước báo giới rằng mình mong muốn được trở về quê hương sau khi học tập ở nước ngoài với phần thưởng 40.000 USD cùng suất học bổng du học toàn phần tại ĐH Swinburne, Australia. Tuy nhiên, sau 2 năm đăng quang, cựu quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa 19 khiến khán giả bất ngờ với những quyết định của mình.

Đó là, Thế Trung không lên đường sang Úc du học như dự kiến do dịch bệnh Covid-19. Cậu đã hoàn thành hồ sơ và theo học tại ĐH Kỹ thuật Swinburne, ngành Design qua hình thức học online từ tháng 3. Tuy nhiên, chỉ 6 tháng sau khi học, Thế Trung cho biết bản thân mình không tiếp thu được nhiều kiến thức nên đã ngừng theo học để chuyển sang một ngôi trường khác trong nước. 

Hiện tại, Trần Thế Trung đang là sinh viên năm nhất Đại học RMIT tại Hà Nội - một trong những ngôi trường quốc tế có chi phí học tập đắt đỏ nhất tại Việt Nam. Trên trang cá nhân, Thế Trung cũng chia sẻ nhiều hoạt động của mình tại ngôi trường này. Có thể thấy, dù lựa chọn một hướng đi khác so với các quán quân của Đường lên đỉnh Olympia, cậu bạn vẫn có một hướng đi vô cùng thú vị.

Chia sẻ trong một video cùng đàn chị trường Phan, Thế Trung cho biết: "Em đã từng chắc nịch rằng em sẽ về Việt Nam ngay khi học xong nhưng chắc em không giữ được lời hứa đó rồi vì em đã bao giờ đi đâu, em không thể quay về nước bởi em đã bao giờ rời Việt Nam đâu!". 

Ngoài việc lựa chọn học tập ngay tại trong nước, quán quân Olympia 2019 còn đang làm nhiều công việc mà bản thân yêu thích
Ngoài việc lựa chọn học tập ngay tại trong nước, quán quân Olympia 2019 còn đang làm nhiều công việc mà bản thân yêu thích

Vào đầu năm nay, cựu quán quân Đường lên đỉnh Olympia đã bắt đầu công việc mới tại một Trung tâm Thể thao tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An. Trung tâm này chuyên đào tạo, huấn luyện và mở ra sân chơi nhằm nâng cao phong trào chơi bóng rổ cho thanh thiếu niên ở địa phương. Được biết, Thế Trung là một người cực kỳ năng nổ và đam mê bóng rổ, từng là thành viên của CLB Bóng rổ tỉnh Nghệ An. Cậu bạn cũng chính là người dịch lại Luật Thi đấu bóng rổ 3x3 do Liên đoàn Bóng rổ Thế giới FIBA công bố. Ngoài bóng rổ, Quán quân Olympia 2019 còn rất đa tài như học viết chữ Hán, chơi cờ Shogi (cờ tướng Nhật Bản), chơi guitar…

Nhiều gương mặt nhà vô địch đời đầu của Đường lên đỉnh Olympia đã trưởng thành và có sự nghiệp riêng, chứng tỏ bản thân qua nhiều dự án khác nhau. Một số người vẫn theo đuổi con đường học vấn với việc chinh phục những học vị, học hàm cao hơn hay như Trần Thế Trung, lựa chọn ở lại Việt Nam để học tập. Với bản lĩnh của những nhà leo núi, khán giả tin tưởng rằng dù ở đâu, các cựu thí sinh của Đường lên đỉnh Olympia cũng sẽ tìm thấy thành công cho chính mình.