Theo tin giáo dục hôm nay, vào ngày hôm qua (29/12), Sở GD&ĐT TP.HCM đã báo cáo kết quả 2 tuần thí điểm cho học sinh khối lớp 9 và 12 trên địa bàn thành phố đi học trực tiếp (13-26/12).

TP.HCM hiện có 32 trường THCS và 19 trường THPT chưa tổ chức cho học sinh lớp 9, 12 đi học lại
TP.HCM hiện có 32 trường THCS và 19 trường THPT chưa tổ chức cho học sinh lớp 9, 12 đi học lại

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, toàn thành phố hiện có 32 trường THCS và 19 trường THPT chưa tổ chức cho học sinh lớp 9, và lớp 12 đi học trở lại. Nguyên nhân là do những trường này nằm trên địa bàn huyện Củ Chi hoặc trường ngoài công lập nên phụ huynh chưa cho con em ở tỉnh về thành phố học trực tiếp.

Được biết, thời gian đầu học sinh lớp 9, 12 còn lo lắng về việc trở lại trường học trực tiếp. Nhưng, bằng các giải pháp tích cực về phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường, học sinh và phụ huynh đã yên tâm hơn, tỷ lệ học sinh lớp 9, 12 của các trường trên địa bàn thành phố đi học trở lại ngày càng ổn định. Hầu hết học sinh có tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc.

Thống kê của Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, số học sinh lớp 9 đi học lại đạt 97,63%, lớp 12 đạt 96,02%. Những học sinh chưa đi học trở lại là những em đang là F0, đang phải cách ly hoặc ở tỉnh chưa trở lại thành phố.

Tính đến ngày 26/12, các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố đã phát hiện 60 ca mắc Covid-19 là giáo viên, nhân viên, học sinh và tất cả các trường hợp đều đã được điều trị, cách ly theo quy định.

Nhiều cấp học khác tại TP.HCM dự kiến sẽ cho học sinh đi học trở lại từ 3/1/2022
Nhiều cấp học khác tại TP.HCM dự kiến sẽ cho học sinh đi học trở lại từ 3/1/2022

Ngày hôm qua (29/12), Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đã gửi đề xuất tới UBND thành phố về việc cho học sinh của các khối lớp 7, 8, 10 và 11 trở lại trường học trực tiếp từ 3/1/2022. Lịch trình đi học trực tiếp của học sinh tiểu học, mầm non sẽ được công bố sau, tùy theo tình hình thực tế dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 28/12, trong cuộc họp giữa UBND TP.HCM và lãnh đạo các quận, huyện, TP Thủ Đức về việc tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp, phần lớn các quận, huyện đều đồng tình với việc mở rộng cho học sinh các khối lớp còn lại của cấp THCS, THPT đi học lại.

Kết quả khảo sát lấy ý kiến phụ huynh của một số trường THPT, THCS trên địa bàn thành phố như: THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Bùi Thị Xuân, THCS Huỳnh Khương Ninh,…phần đông phụ huynh (khoảng hơn 70%) đều đồng ý cho con đi học trở lại sau 2 tuần thí điểm lớp 9 và 12 học trực tiếp.

Dự kiến trong vài ngày tới, UBND TP.HCM sẽ có văn bản chính thức về kế hoạch học tập của học sinh các cấp trên địa bàn thành phố.