Tin giáo dục hôm nay - Tuyển sinh 2022, những điểm mới trong xét tuyển ngành quân đội

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay – Chỉ tiêu tuyển sinh vào các khối ngành quân đội năm 2022 vẫn ổn định như các năm trước nhưng có một số điểm đổi mới thí sinh cần lưu ý.

Theo tin giáo dục hôm nay, Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng Ban thư ký Ban tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng cho biết, năm nay 15 trường đại học, học viện sĩ quan tuyển sinh và đào tạo sĩ quan trình độ đại học. Chỉ tiêu tổ chức tuyển sinh vào các trường quân đội năm nay về cơ bản vẫn giữ ổn định và được thực hiện như năm 2021. Dự kiến đầu tháng 3, Bộ Quốc phòng sẽ công bố.

Tin giáo dục hôm nay - Tuyển sinh 2022, những điểm mới trong xét tuyển ngành quân đội - Ảnh 1

Đối tượng tuyển sinh là quân nhân đang tại ngũ và đã xuất ngũ trong độ tuổi từ 18 - 23, thanh niên ngoài quân đội trong độ tuổi từ 17 - 21 tuổi. Đặc biệt, năm 2022 các trường quân đội đều tuyển thí sinh nam, chỉ 3 học viện (Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự, và Viện Khoa học Quân sự) tuyển thí sinh nữ.

Cũng theo tin giáo dục hôm nay, về phương thức tuyển sinh, các trường quân đội năm nay vẫn thực hiện xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của năm tuyển sinh; thực hiện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT. Bên cạnh đó, năm nay, các trường quân đội vẫn tổ chức xét tuyển theo các tổ hợp như năm 2021.

Về tiêu chuẩn, các thí sinh đăng ký dự tuyển phải đủ điều kiện về sức khỏe, chính trị, văn hóa và đạo đức.

Các thí sinh sẽ đến ban tuyển sinh cấp huyện để đăng ký, mua hồ sơ và kê khai theo hướng dẫn của cán bộ huyện làm công tác tuyển sinh. Theo hẹn của ban tuyển sinh cấp huyện, đến ngày hẹn, thí sinh sẽ đi khám sức khỏe tại hội đồng sơ tuyển cấp huyện và làm xét nghiệm lâm sàng theo đúng quy định. Thời gian khám sơ tuyển sẽ chia làm hai đợt, vào đầu tháng 4 và cuối tháng 4.

Tin giáo dục hôm nay - Tuyển sinh 2022, những điểm mới trong xét tuyển ngành quân đội - Ảnh 1

Ông Tiến nhấn mạnh, khi đăng ký, thí sinh cần đăng ký nguyện vọng cao nhất là nguyện vọng 1 vào trường quân đội mong muốn. Đối với các trường có nhiều ngành, thí sinh phải đăng ký vào một ngành nhất định; các nguyện vọng còn lại thì đăng ký vào trường ngoài quân đội theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Ngoài ra, giống như năm 2021, các em vẫn được đổi nguyện vọng theo nhóm trường trong thời gian quy định của Bộ GD&ĐT. Có 2 nhóm để thí sinh có thể tham khảo. Nhóm 1 gồm các trường: Học viện Hậu cần, hải quân, biên phòng, phòng không không quân… Nhóm 2 gồm: Học viện Kỹ thuật quân sự, quân y, phòng không không quân hệ kỹ sư hàng không…

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin giáo dục hôm nay - Tuyển sinh 2022, những điểm mới trong xét tuyển ngành quân đội tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác