Tin tức covid hôm nay, sáng 20/5 Bộ Y tế cho biết: Nữ “bệnh nhân 3197” 64 tuổi đã tử vong do sốc nhiễm khuẩn trên bệnh lý nền ung thư gan, nhiễm covi-19. Trước đó, bệnh nhân này được đưa đến điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vào ngày 4/5 với chẩn đoán bị nhiễm trùng máu, ung thư gan, viêm gan B, hội chứng thực bào máu, nhiễm nCoV. Bệnh nhân đã được tập thể các y bác sĩ tại bệnh nhân điều trị hồi sức tích cực. Tuy nhiên, do mắc bệnh lý nền quá nặng nên bệnh nhân đã không đáp ứng điều trị và tử vong ngày 19/5.

 

Tin tức covid hôm nay vẫn tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp

Đây là ca tử vong thứ 38 tại Việt Nam có liên quan đến Covid-19 và là ca tử vong trong đợt bùng phát dịch ngày 29/4 đến nay. Trước đó, nam bệnh nhân 34 tuổi và cụ bà 89 tuổi tử vong do cơ thể có sẵn bệnh lý nền.

Tin tức covid hôm nay biến chủng virus Corona ngày càng nguy hiểm

Sáng cùng ngày 20/5 Bộ Y tế công bố đã có thêm 30 ca dương tính đều thuộc khu cách ly, phong tỏa. Bắc Giang và Bắc Ninh tiếp tục là điểm nóng của tâm dịch.

Tin tức covid hôm nay: trong 24h qua cả nước ghi nhận 175 ca mắc mới trong đó tâm dịch vẫn là tỉnh Bắc Giang với 98 ca mới nâng tổng số ca mắc tại tỉnh này lên 618 ca. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lãnh đạo thành phố đã quyết định thực hiện cách ly xã hội từ chiều ngày 19.5 cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, dịch bệnh covid-19 đã lan ra 29 tỉnh thành trong đó Ninh Bình ghi nhận ca nhiễm đầu tiên là F1 liên quan đến ổ dịch cũ. Bệnh nhân đã được cách ly trước đó và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính vào chiều ngày hôm qua.

Tin tức covid hôm nay ngành y tế vẫn đang phải cố gắng hết mình để khống chế dịch bệnh

Tin tức covid hôm nay, tính đến ngày 20/5 Việt Nam có tổng cộng 3.247 ca mắc covid-19 ghi nhận trong nước và 1.473 ca nhập cảnh. Hiện tại, công tác phòng bệnh và dập dịch vẫn đang được chỉ đạo gấp rút để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân. Mọi người cần chú ý đeo khẩu trang khi ra ngoài, thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng dịch. giữ khoảng cách và không tụ tập đông người.