Một thông tin khiến cả thế giới thở phào, vào lúc 9h30 ngày 29/3 (theo giờ Việt Nam), tàu Ever Given mắc cạn đã được giải cứu thành công.

Nhà cung cấp dịch vụ hàng hải Inchcape cho biết tàu container Ever Given đã nổi trở lại sau nhiều ngày đâm vào bờ kênh Suez và mắc cạn. "Ever Given được giải cứu thành công vào lúc 4h30 ngày 29/3/2021 (9h30 giờ Hà Nội). Tàu hiện được đảm bảo an toàn. Thông tin thêm về các bước tiếp theo sẽ được cập nhật sau khi chúng nắm được", Inchcape đăng thông báo trên Twitter.

Tin vui: Siêu tàu mắc kẹt tại kênh đào Suez đã được giải cứu thành công - Ảnh 1
Inchcape cũng đăng kèm thông báo ảnh chụp từ Google Maps cho thấy tàu đã dịch chuyển vị trí.

Trên mạng xã hôi, dân tình thích thú chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh siêu tàu di chuyển trở lại  "Sau 4 ngày hai giờ, con tàu cuối cùng đã thoát mắc cạn. Tôi nghĩ tất cả chúng ta hôm nay đều cần chiến thắng này", một người dùng Twitter hào hứng chia sẻ.

Trước đó, Ever Given, một siêu tàu hàng nặng 220.000 tấn có chiều dài bằng độ cao của tòa nhà Landmark 81 (TP.HCM), mang cờ Panama và chở theo 20.000 container hàng hóa. 

Khi tiến vào kênh đào Suez từ Biển Đỏ, con tàu đã bị mắc cạn vì sức gió quá mạnh, khiến nó xoay ngang và kẹt cứng ở đó từ ngày 23/3 đến nay. Tàu bè từ cả hai hướng đều không thể đi qua tuyến giao thương bận rộn nhất thế giới trên vì con tàu này.

Tin vui: Siêu tàu mắc kẹt tại kênh đào Suez đã được giải cứu thành công - Ảnh 2
Ever Given bị mắc kẹt trên kênh đào Suez từ ngày 23/3.

Nhiều ngày nay, lực lượng tham gia giải cứu Ever Given đã được tăng cường, nạo vét quanh tàu hàng khổng lồ này.

Quá trình giải cứu siêu tàu từng gặp khó khăn vì lớp đá dưới mũi tàu, may mắn là con tàu đã được giải cứu thành công.