Đêm nay, ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc sẽ có màn thư hùng cực kỳ quan trọng trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Đây là trận đấu mà không bên nào được phép sảy chân, bởi cả hai đội đều đã trắng tay ở hai lượt trận trước.

Giống như ĐT Việt Nam, ĐT Trung Quốc cũng giữ thái độ thận trọng và dành sự chú ý đến những ngôi sao hàng đầu của đối phương. Và mới đây, tờ Sina đã có những nhận định về tiền vệ Nguyễn Quang Hải:

"Trong số các thành viên nòng cốt của ĐT Việt Nam, không thể không nhắc đến Nguyễn Quang Hải. Cùng với Công Phượng, anh chàng được biết đến như là Messi của người Việt. 

Tờ Sina đánh giá Quang Hải rất cao.
Tờ Sina đánh giá Quang Hải rất cao.

Cầu thủ này sở hữu khả năng tổ chức lối chơi rất tốt. Màn trình diễn của cậu ấy sẽ quyết định đến thành bại của ĐT Việt Nam trong trận đấu tới. Thời gian gần đây, Quang Hải đang có một phong độ rất ổn. Vì vậy trong màn đại chiến này, Wu Lei sẽ có một đối thủ xứng tầm. 

Có thể mọi người chưa biết, nhưng Quang Hải đã nổ súng trong buổi đá tập gần nhất của ĐT Việt Nam. Ở trận gặp Saudi Arabia trước đó, chính Quang Hải chứ chẳng phải ai khác là người đã giúp ĐT Việt Nam có được bàn thắng. Khi ĐT Việt Nam đụng độ ĐT Australia, những gì cậu ấy thể hiện cũng cực kỳ đáng chú ý.

Hy vọng Quang Hải cùng các đồng đội sẽ thi đấu thật tốt trước ĐT Trung Quốc.
Hy vọng Quang Hải cùng các đồng đội sẽ thi đấu thật tốt trước ĐT Trung Quốc.

90 phút sắp tới, liệu ĐT Việt Nam có thể ghi bàn hay không, câu trả lời phụ thuộc rất nhiều vào Quang Hải. Cậu ấy và Wu Lei sẽ tạo ra một cuộc đối đầu thú vị. Hãy cùng chờ xem trong số hai người, ai sẽ là cái tên có thể thay đổi số phận trận đấu".

Đúng như tờ Sina nhận định, Quang Hải với tư duy chiến thuật nhạy bén cùng khả năng tạo đột biến tuyệt vời chính là mũi nhọn nguy hiểm nhất trên hàng công của ĐT Việt Nam. Hy vọng anh cùng các đồng đội sẽ chơi thật hay để mang về kết quả có lợi cho chúng ta.