Theo lời cảnh sát trưởng thủ đô Sanit Mahathavorn thì một nhóm 50 cảnh sát được trang bị thiết bị chuyên dụng như máy ảnh, điện thoại sẽ tuần tra trên các tuyến phố và chụp ảnh lại những người vi phạm. Ông Mahathavorn nhấn mạnh vai trò mới của các cảnh sát là "đi bắt những người săn Pokemon".

Tới Bangkok, chơi Pokemon Go cẩn thận... đi tù 1

Cảnh sát Thái Lan sẽ có chiến dịch truy quét những người chơi Pokemon Go gây nguy hiểm cho giao thông.

Chiến dịch truy quét này sẽ diễn ra tại những nơi mà người chơi Pokemon Go hay tìm đến nhiều nhất, đặc biệt là 10 tuyến phố chính luôn nhộn nhịp người qua lại ở Bangkok.

Giới chức Bangkok sẽ biến những tuyến phố này sẽ trở thành nơi không có người chơi Pokemon Go, vì cảnh sát nhận thấy số vụ tai nạn giao thông liên quan tới trò chơi này đang gia tăng. Tuy nhiên, họ chưa thể đưa ra thống kê chính xác về các vụ tai nạn đã xảy ra.

Tới Bangkok, chơi Pokemon Go cẩn thận... đi tù 2

Người chơi Pokemon Go sẽ bị phạt 1.000 baht (khoảng 30 USD) nếu bị phát hiện có hành vi gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, ví dụ như sử dụng điện thoại khi chạy dọc các phố hoặc lái xe bất cẩn. Thậm chí, người đi bộ cũng sẽ bị phạt nếu không chú ý đường đi mà quá mải mê với trò chơi ảo này.

Pokemon Go ra mắt hôm 5/7 tại New Zealand, rồi dần lan ra khắp toàn cầu. Bằng công nghệ tương tác thực tế, người chơi có thể thu phục Pokemon ở bất cứ đâu, trên đường phố, sân vận động, bờ sông, bãi biển để huấn luyện và tăng cấp độ bằng việc cho chúng chiến đấu với thú nuôi của người dùng khác.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Bangkok Post