Kim Duyên

Khả năng tiếng Anh của hoa hậu Kim Duyên là chủ đề được dân tình bàn tán khá nhiều. Từng du học ở Singapore được học tập và tiếp xúc với môi trường sử dụng tiếng Anh nhưng trình độ tiếng Anh của cô không được tốt như dân tình kỳ vọng. Bên cạnh đó cô cũng thường xuyên trò chuyện với người hâm mộ bằng cách nói tiếng Việt pha lẫn tiếng Anh. Mới đây khi đang livestream và được khán giả hỏi sẽ sử dụng tiếng Việt hay tiếng Anh tại Miss Universe, cô đã trả lời: "Interview nó sẽ kiểu more nghiêng về about myself. Có nghĩa là phần phỏng vấn kín thì sẽ nghiêng về hỏi bản thân mình nhiều hơn. Nếu như thế thì Duyên sẽ trả lời bằng tiếng Anh".

Top 4 sao Việt khiến dân tình xôn xao khi nói tiếng Anh - Ảnh 1

Dân tình không khỏi lo lắng trước khả năng sử dụng tiếng Anh của Kim Duyên khi cuộc thi Miss Universe đang đến gần. H'Hen Niê khuyên Kim Duyên không nên nói 2 loại ngôn ngữ cùng một lúc như vậy mà hãy cố gắng nói 1 ngôn ngữ hoàn chỉnh để có thể biểu đạt ý nghĩa tốt nhất. H'Hen Niê cũng cho rằng đây là điều mà Kim Duyên cần tránh để không làm mất thiện cảm của khán giả.

Top 4 sao Việt khiến dân tình xôn xao khi nói tiếng Anh - Ảnh 3

Hiện Kim Duyên đang cố gắng tập luyện cả về tiếng Anh, thể hình và nhiều kỹ năng khác để chuẩn bị cho Miss Universe, hy vọng với sự cố gắng, tự tin và nhạy bén của mình Kim Duyên sẽ làm nên chuyện ở cuộc thi sắc đẹp này.

Ngọc Thảo

Ngọc Thảo là đại diện Việt Nam tham dự thi Miss Grand International 2020. Tại cuộc thi, ngoài việc đem những hình ảnh Việt Nam tới gần hơn bạn bè quốc tế Ngọc Thảo còn cho thấy khả năng ngoại ngữ tự tin của mình. Tuy nhiên tự tin cũng không thể cứu được những lỗi sai phát âm và cấu trúc câu của cô. Cụ thể, từ "safe and sound" (bình an vô sự) bị Ngọc Thảo đọc thành "sếp èn song", "warmly" (ấm áp) thành "goem li", "sleep (giấc ngủ) thành "líp".

Top 4 sao Việt khiến dân tình xôn xao khi nói tiếng Anh - Ảnh 5

Người hâm mộ cho rằng việc phát âm sai và ngữ pháp sai của Ngọc Thảo có thể khiến khán giả quốc tế không hiểu, điều này cũng khiến cô khó có thể tiến xa tại Miss Grand International.
 

Top 4 sao Việt khiến dân tình xôn xao khi nói tiếng Anh - Ảnh 4

Vũ Khắc Tiệp

Khả năng nói tiếng anh của "ông trùm Venus" thực sự khiến ai nấy đều giật mình. Giật mình ngạc nhiên bởi vì... không hiểu gì. Anh từng khiến dân tình bàn tán về “trình” tiếng Anh khi giới thiệu dự án Venus' Secret, cụm từ "Venus' Secret" thì phát âm thành "Vê-nớt Séc-đựt", casting thì nói "cát-tinh" , founder thì nói thành "phao-đờ". Quả là cách nói đậm chất phiên âm tiếng Việt.

Top 4 sao Việt khiến dân tình xôn xao khi nói tiếng Anh - Ảnh 6

Trong một lần khác anh còn bị chê sai ngữ pháp và ngôn từ kém phong  phú khi tự quay clip thử trình độ ngoại ngữ của 2 bé Susu và Suri nhà Phượng Chanel. Thậm chí, câu chúc mừng ngày của mẹ bằng tiếng Anh mà Vũ Khắc Tiệp cũng viết sai. Chưa nói đến ngữ pháp hay cấu trúc, chỉ từ "mother" viết thành "morther" đã không thể chấp nhận được. Bên cạnh đó “ông bầu” của Ngọc Trinh còn  thiếu sở hữu cách cho cụm từ "Happy Mother's Day".

Top 4 sao Việt khiến dân tình xôn xao khi nói tiếng Anh - Ảnh 8

Thu Vũ

Hoa hậu Đông Nam Á 2014 - Vũ Trần Triều Thu (Thu Vũ) từ khiến netizen được phen xôn xao khi đặt câu hỏi tiếng Anh cho thí sinh  tại cuộc thi Nam vương Philippines năm 2016.

       

Do phát âm không chuẩn nên MC và thí sinh không ai hiểu cô đang nói gì, dù đã nhắc lại câu hỏi nhưng mọi người vẫn không hiểu ý cô. Sau đó 1 thành viên trong BGK đã phải giúp cô truyền đạt câu hỏi. Sự cố khiến những người có mặt tại cuộc thi và khán giả truyền hình cười ồ. Bản thân Thu Vũ sau đó cũng gặp khá nhiều áp lực, dù chỉ là chuyện ngoài ý muốn nhưng cô cũng đã cố gắng cải thiện ngoại ngữ rất nhiều. 

Top 4 sao Việt khiến dân tình xôn xao khi nói tiếng Anh - Ảnh 7