TP.Hồ Chí Minh: Học sinh địa bàn cấp độ dịch 1, 2 có thể đi học trực tiếp

Minh Hồng
Theo dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường của Sở GD-ĐT TP.Hồ Chí Minh, việc mở cửa lại trường học sẽ được áp dụng với các địa bàn theo từng cấp độ dịch.

Ngày 27/10, Sở GD-ĐT TP.HCM trình với UBND TP.HCM dự thảo kế hoạch tổ chức học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP. Theo đó, phương án mở cửa lại trường học sẽ được tính toán theo cấp độ dịch của từng địa phương.

Cụ thể, đối với địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình), trường học mở cửa trở lại, học sinh học trực tiếp nhưng không tổ chức hoạt động ngoại khóa. Các trường ngoài công lập có thể bố trí nội trú, bán trú, xe đưa đón học sinh nếu đảm bảo các điều kiện an toàn COVID-19 trong ngành giáo dục do UBND TP ban hành.

Với các trường đại học được tổ chức dạy trực tiếp cần đáp ứng đủ bộ tiêu chí an toàn trường học, quy định phòng, chống dịch của địa phương. Giáo viên, sinh viên phải tiêm đủ liều vaccine mới được tham gia dạy học trực tiếp tại trường.

TP.HCM: Học sinh địa bàn cấp độ dịch 1, 2 có thể đi học trực tiếp - Ảnh 1

Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 3 (nguy cơ cao), các trường tổ chức dạy trực tiếp kết hợp với trực tuyến, trên truyền hình, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Các địa phương sẽ căn cứ vào điều kiện thực tế trên địa bàn để quyết định việc dạy học với từng khối lớp nhưng sẽ ưu tiên dạy trực tiếp cho các lớp 1, 2, 6, 9 và lớp 12.

Học sinh, sinh viên được bố trí học lệch ca, chia đôi sĩ số, không tập trung đông người, đảm bảo khoảng cách theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn COVID-19 của thành phố.

Đối với các địa bàn được xác định ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao), các trường tổ chức dạy học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài tự học. Giáo viên hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ giúp đỡ học sinh học tập, vui chơi tại nhà theo hình thức phù hợp, phối hợp với phụ huynh hướng dẫn các em sử dụng hiệu quả an toàn thiết bị học trực tuyến, học trên truyền hình…. Nhà trường cần có phương án chuyển tài liệu học tập đến những học sinh còn thiếu thiết bị học tập trực tuyến, học qua truyền hình.

Học sinh lớp 12 tại huyện Củ Chi và quận 1 TP.HCM được tiêm đầu tiên - Ảnh 1
Học sinh lớp 12 tại huyện Củ Chi và quận 1 TP.HCM tiêm vaccine phòng COVID-19

Sở GD-ĐT sẽ triển khai các hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức học tập trực tiếp phù hợp với từng cấp học bậc học và chuyển hình thức học tập ngay khi thay đổi cấp độ dịch tại địa phương

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết TP.Hồ Chí Minh: Học sinh địa bàn cấp độ dịch 1, 2 có thể đi học trực tiếp tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thế giới trải qua tháng 6 nóng nhất lịch sử

Ngày 8/7, cơ quan giám sát khí hậu của Liên minh châu Âu cho biết tháng 6 năm nay là tháng 6 nóng nhất được ghi nhận, đánh dấu nửa năm thời tiết khắc nghiệt với từ lũ lụt đến nắng nóng.