TP. HCM tìm chỗ học cho trẻ mầm non ở chung cư bị cháy

ducthuan
Hơn 100 trẻ nhỏ của cư dân Carina Plaza (quận 8, TP HCM) sẽ được bố trí học tại các trường mầm non lân cận.

Ông Dương Văn Dân, Trưởng phòng Giáo dục quận 8, cho biết chung cư Carina Plaza bị hỏa hoạn có trường mầm non Thiên Anh với 135 trẻ. Phần lớn là con em của người dân sống trong chung cư, một số ít ở bên ngoài.

Hiện khoảng 30 trẻ đã được chuyển qua học tại cơ sở hai của trường Thiên Anh ở quận 6, số còn lại đang di tản theo gia đình.

"Phòng Giáo dục đã bố trí chỗ học cho các trẻ còn lại. Từ ngày mai, phụ huynh có nhu cầu có thể liên lạc với chúng tôi để gửi trẻ tại các trường mầm non, nhóm trẻ xung quanh. Phòng đảm bảo không thiếu chỗ học cho các cháu cho đến khi ổn định tình hình", ông Dân khẳng định.

Trường mầm non Thiên Anh đang bị phong tỏa. Ảnh: Mạnh Tùng.

Hơn 1h hôm nay, đám cháy chung cư Carina Plaza (quận 8, TP HCM) bùng phát ở tầng hầm rộng khoảng 1.000 m2, nơi giữ nhiều ôtô và xe máy. Trong 13 người tử vong có 3 trẻ em, đa số bị ngạt khói; 34 người bị thương đang được cấp cứu. 13 ôtô và khoảng 150 xe máy bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo điều tra ban đầu, khi đám cháy bùng lên, các cửa cầu thang thông lên tầng trên mở tung do bị chêm gạch, khiến khói lùa lên rất mạnh. Hệ thống chữa cháy tự động không hoạt động, lực lượng chữa cháy tại chỗ không có, nên khi lính cứu hỏa đến nơi lửa khói đã rất lớn.

Theo Vnexpress

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết TP. HCM tìm chỗ học cho trẻ mầm non ở chung cư bị cháy tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Những trang sách lấp lánh lòng biết ơn

Trong cái nắng tháng Tư trong vắt và rực rỡ, sân trường Tiểu học Lĩnh Nam bỗng trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết khi trở thành trạm dừng chân tiếp theo của “Chuyến tàu yêu thương - Mang sách tới trường”.

Bài 5: Pháp luật được lan toả bằng nghệ thuật

Không còn là những buổi tuyên truyền khô cứng với văn bản và quy định, pháp luật đang được “dịch chuyển” sang một hình thức mới – gần gũi hơn, trực quan hơn và quan trọng nhất là phù hợp với cách tiếp nhận của thế hệ trẻ…

Bài 3: “Tiết học Gen Z” - thầy trò cùng hào hứng nhập cuộc

Tiếng cười, những tràng vỗ tay và sự háo hức hiện rõ trên từng gương mặt học sinh tại Trường THCS Trần Duy Hưng khi thông điệp “Hiểu luật để sống chuẩn, ứng xử văn minh” được truyền tải sinh động qua chương trình “Tiết học Gen Z - Tự hào Hà Nội, sống chuẩn an toàn”. Một tiết học đặc biệt, nơi kiến thức pháp luật trở nên gần gũi qua từng trải nghiệm.

Bài 2: Tăng “sức đề kháng” với ma túy từ học đường

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của tội phạm ma túy với nhiều thủ đoạn tinh vi, công tác tuyên truyền, phòng ngừa trong trường học tại Hà Nội đang được đổi mới mạnh mẽ. Không chỉ dừng ở việc cung cấp kiến thức, các chương trình hướng tới trang bị kỹ năng, hình thành “lá chắn” tự bảo vệ cho học sinh, từ đó xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.