Chiều ngày 13/8, Bí thư Thành Ủy TP. Hồ Chí Minh, bác Nguyễn Thiện Nhân đã có những nhận định, đánh giá dành cho ngành GD&ĐT. Hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh đã miễn học phí cho bậc tiểu học, nếu thành phố cân đối được vấn đề thu chi, sẽ xem xét tới việc miễn học phí cho cả bậc Trung học cơ sở và việc này nhận được sự đồng tình của xã hội.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Bí thư Thành Ủy Nguyễn Thiện Nhân và Sở GD&ĐT. (Ảnh PLO)

Năm 2017, TP. Hồ Chí Minh thu học phí cấp THCS là 351 tỉ đồng. Nếu từ giờ tới cuối năm 2018, Sở Tài Chính có thể tính toán và cân đối được ngân sách sẽ thực hiện triển khai miễn học phí từ tháng 1/2019.

Bởi theo bác Nguyễn Thiện Nhân, đi học là quyền của công dân. Việc miễn, giảm học phí sẽ khiến mọi người đều phải có trách nhiệm đưa con đi học. Bậc nào mà thành phố phổ cập thì đi học đông đủ.

Hiện tại, TP. Hồ Chí Minh đang miễn học phí cho khối tiểu học, học sinh hệ chuyên trong các trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên.

Trong năm học 2018 - 2019, mức học phí đối với các cấp học khác của thành phố Hồ Chí Minh không tăng so với năm ngoái.

Năm học 2018-2019, dự kiến TP.Hồ Chí Minh có hơn 1,6 triệu học sinh các cấp với hơn 79.000 giáo viên, riêng bậc THCS có hơn 400.000 học sinh.