Ngày 30/11, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh đã gửi công văn tới các trường học trên địa bàn về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo nhà vệ sinh, cung cấp nước sạch và tăng cường vệ sinh môi trường trong trường học.

Trong đó, Sở nhấn mạnh về việc không quảng cáo, kinh doanh nước ngọt có ga cũng như các thực phẩm không có lợi cho sức khoẻ trong căng tin trường học. Đồng thời, căng tin không được dùng các vật liệu nhọn, sắc để xiên, ghim đồ ăn như que tre nhọn, que inox,...

Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được đề cập trong văn bản. Theo đó, các bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp và căng tin trườn ghọc chỉ được phép lấy nguồn thực phẩm từ các đơn vị cung cấp có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, đồ chơi được trang bị trong trường phải phù hợp với thuần phong  mỹ tục và truyền thống đạo đức của dân tộc Việt Nam, phù hợp với tâm, sinh lý lứa tuổi và phát triển trí tuệ của trẻ em, không mang tư tưởng bạo lực.

Đối với nhà vệ sinh trường học, Sở cũng yêu cầu nhà vệ sinh phải được trang bị đầy đủ như xà phòng rửa tay, giấy vệ sinh, hệ thống vòi nước rửa tay, gương soi…; khử khuẩn, khử mùi thường xuyên, không thể xảy ra tình trạng nhà vệ sinh xuống cấp, ô nhiễm, bốc mùi gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý học trò.