TP Hồ Chí Minh chính thức cấm quảng cáo, kinh doanh nước ngọt có ga trong trường học

Huệ Anh
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khoẻ học sinh, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh yêu cầu các trường học không quảng cáo và kinh doanh nước ngọt có ga cũng như các loại thực phẩm không có lợi cho sức khoẻ.

Ngày 30/11, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh đã gửi công văn tới các trường học trên địa bàn về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo nhà vệ sinh, cung cấp nước sạch và tăng cường vệ sinh môi trường trong trường học.

Trong đó, Sở nhấn mạnh về việc không quảng cáo, kinh doanh nước ngọt có ga cũng như các thực phẩm không có lợi cho sức khoẻ trong căng tin trường học. Đồng thời, căng tin không được dùng các vật liệu nhọn, sắc để xiên, ghim đồ ăn như que tre nhọn, que inox,...

Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được đề cập trong văn bản. Theo đó, các bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp và căng tin trườn ghọc chỉ được phép lấy nguồn thực phẩm từ các đơn vị cung cấp có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, đồ chơi được trang bị trong trường phải phù hợp với thuần phong  mỹ tục và truyền thống đạo đức của dân tộc Việt Nam, phù hợp với tâm, sinh lý lứa tuổi và phát triển trí tuệ của trẻ em, không mang tư tưởng bạo lực.

Đối với nhà vệ sinh trường học, Sở cũng yêu cầu nhà vệ sinh phải được trang bị đầy đủ như xà phòng rửa tay, giấy vệ sinh, hệ thống vòi nước rửa tay, gương soi…; khử khuẩn, khử mùi thường xuyên, không thể xảy ra tình trạng nhà vệ sinh xuống cấp, ô nhiễm, bốc mùi gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý học trò.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết TP Hồ Chí Minh chính thức cấm quảng cáo, kinh doanh nước ngọt có ga trong trường học tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

"Tôi yêu Tổ quốc tôi" - Khi tình yêu đất nước bắt đầu từ những việc làm nhỏ

Hướng tới kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai Chiến dịch truyền thông "Tôi yêu Tổ quốc tôi". Chiến dịch khuyến khích đoàn viên, thanh niên và thiếu nhi thể hiện tình yêu quê hương, đất nước bằng những hành động cụ thể, gần gũi trong học tập, cuộc sống và trên không gian mạng.

TP. Hồ Chí Minh: Nguồn sách giáo khoa đáp ứng nhu cầu trước thềm năm học mới

Chỉ còn ít ngày nữa, năm học 2026–2027 sẽ bắt đầu. Ghi nhận tại TP. Hồ Chí Minh đến ngày 21/8 cho thấy nguồn sách giáo khoa (SGK) cơ bản đáp ứng nhu cầu và đang tiếp tục được bổ sung. Tại các nhà sách không còn cảnh đông người xếp hàng tìm mua những đầu sách còn thiếu như trước. Thị trường SGK đang dần ổn định, giúp phụ huynh yên tâm hơn trong việc chuẩn bị sách cho con trước thềm năm học mới.

Huế miễn vé tham quan di tích trong hai ngày dịp Quốc khánh 2/9

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Huế miễn vé tham quan các điểm thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế cho công dân Việt Nam trong hai ngày 19/8 và 2/9. Dịp này, thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và lễ hội hấp dẫn.