Đối tượng tham gia Hội thi là học sinh có đam mê tin học đang theo học các bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. Năm nay Ban Tổ chức Hội thi đã mời học sinh tỉnh Champasak (Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) cùng tham gia.

TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Hội thi Tin học trẻ năm 2018 1

Các thí sinh đang làm bài thi trực tuyến tại Hội thi Tin học trẻ năm 2018

Theo đó, mỗi học sinh có thể tạo một tài khoản để trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 30 phút.

Ban tổ chức sẽ tuyển chọn 20 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi bảng (bảng dành cho học sinh tiểu học, THCS và THPT) tham gia cuộc thi tin học trẻ cấp thành phố.

Ngoài ra, Hội thi tin học trẻ TPHCM còn có phần thi phần mềm sáng tạo. Đây được xem là phần thi cụ thể hóa những kiến thức, kỹ năng tin học của học sinh để tạo ra những mô hình, sản phẩm có thể ứng dụng vào thực tế.

Những thí sinh xuất sắc nhất của Hội thi tin học trẻ TPHCM sẽ tham gia một khóa tập huấn để tham dự Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 24 được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong tháng 8 năm nay.

Đây là một hoạt động trọng tâm và có ý nghĩa của Thành Đoàn TPHCM trong việc thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi thành phố. Theo Ban tổ chức tổng giá trị giải thưởng của Hội thi năm nay là 78 triệu đồng.

 

Theo giaoducthoidai