Ngày 5/8, thầy Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh, cho biết dịp lễ 2/9 này, học sinh từ cấp mầm non đến THPT tại TP. Hồ Chí Minh sẽ nghỉ học như quy định.

Theo quy định tại Điều 115 Bộ Luật lao động, người lao động được nghỉ làm và hưởng nguyên lương vào ngày Quốc khánh (2/9 dương lịch).

Học sinh sẽ nghỉ liên tiếp 3 ngày.

Năm nay, Lễ Quốc khánh 2/9 rơi vào Thứ Hai. Do vậy, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên cả nước sẽ được nghỉ tối đa 3 ngày liên tiếp, từ Thứ Bảy (ngày 31/8/2019) đến hết Thứ Hai (ngày 2/9/2019). Riêng các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp không thực hiện lịch nghỉ cố định Thứ Bảy hằng tuần thì người lao động được nghỉ 2 ngày là 1 – 2/9/2019.

Tương tự, học sinh sẽ được nghỉ học ngày Thứ Hai (2/9), cộng thêm 2 ngày cuối tuần nghỉ như bình thường. Đối với các trường có tổ chức cho học sinh học ngày Thứ Bảy thì vẫn học như bình thường.

Theo Bộ Luật lao động, trong thời gian nghỉ này, các đơn vị (bao gồm trường học) căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm chất lượng...

Theo Thanh Niên