Cả không gian tràn ngập những vật liệu thật đơn giản và dễ tìm kiếm trong cuộc sống hàng ngày: rơm, mẩu gỗ, lốp xe, ống nước, xe rùa, thùng các-tông, bạt, lá cây,... Những vật dụng tưởng chừng như đã hỏng, không thể sử dụng được nữa, lại xây nên một không gian vui chơi thật độc đáo, hấp dẫn không chỉ các bạn nhỏ. Bố mẹ, ông bà cũng hồ hởi tham gia, như đang được sống lại những khoảnh khắc của tuổi thơ đã qua.

Giám đốc Doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds, cô Chu Kim Đức chia sẻ về ý tưởng và mục đích của sân chơi tái chế, nằm trong chuỗi sự kiện của dự án “Sân chơi trong phố”. Sân chơi tái chế tạo điều kiện cho các bạn nhỏ thỏa sức khám phá cấu trúc khác biệt của các vật liệu và thực hành nghệ thuật “tự do”, sáng tạo theo nhiều ý tưởng từ những vật liệu đã cũ. Dự án hứa hẹn sẽ mang đến thêm thật nhiều sự kiện hấp dẫn, tạo thêm nhiều sân chơi công cộng cho các bạn nhỏ trong thành phố.

Ký ức tuổi thơ đẹp không nhất thiết phải được lấp đầy bằng những món đồ chơi đắt tiền hay rực rỡ, nó có thể được in dấu chỉ với những khoảnh khắc thực sự vui tươi bên gia đình, bạn bè.

Không gian tái chế không chỉ tạo sân chơi cho các bạn nhỏ phát triển tư duy sáng tạo, rèn luyện thể chất, thư giãn tình thần, mà còn góp phần giáo dục các bạn biết trân trọng những đồ vật cũ, sáng tạo "công năng" mới và bảo vệ môi trường.

Trải nghiệm sáng tạo với sân chơi tái chế độc đáo 1

 Sân chơi tái chế tràn ngập ánh nắng và những vật liệu cũ quen thuộc, thu hút hàng trăm gia đình đưa con tới vui chơi.

Trải nghiệm sáng tạo với sân chơi tái chế độc đáo 2

Những bậc phụ huynh biến hóa xe nôi từ chiếc xe rùa, đưa các con đi dạo vòng quanh phố.

Trải nghiệm sáng tạo với sân chơi tái chế độc đáo 3

Góc sáng tạo với rơm thực sự thu hút hai chị em Nguyễn Mỹ Anh (7 tuổi) và Nguyễn Mỹ Uyên (5 tuổi). Mỹ Anh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình được chơi với những món đồ chơi độc đáo như ở đây. Mình thích những đồ chơi ở đây hơn ở nhà”.

Trải nghiệm sáng tạo với sân chơi tái chế độc đáo 4

Thái Sam yêu thích những trò rèn luyện thể chất. Cô Đặng Hương Trà (mẹ Thái Sam) bày tỏ sự ủng hộ của mình với sân chơi tái chế: “Thái Sam là cô bé khá chủ động nên muốn chơi trò nào là con tự tham gia, bố mẹ cũng khuyến khích. Trong không gian chơi tự do như thế này, các con được quyền quyết định chơi gì, chơi với đồ chơi gì, rất tốt cho sự phát triển tư duy sáng tạo và thể hiện cá tính”.

Trải nghiệm sáng tạo với sân chơi tái chế độc đáo 5

Hai bạn nhỏ xây nhà cho ốc sên và kể cho các tình nguyện viên về ngôi nhà. Đây cũng là dịp để các bạn nhỏ thoải mái giao tiếp bằng tiếng Anh.

Trải nghiệm sáng tạo với sân chơi tái chế độc đáo 6

Bạn nhỏ 8 tuổi người Mỹ đang xây một tổ chim từ rơm khô và lá cây: “Đây là lần thứ hai mình đến Việt Nam. Mình rất vui vì được hòa mình vào không khí vui nhộn tại sân chơi này. Trước đây mình đã từng làm quen với những dạng vật liệu này và rất thích chúng”.

Trải nghiệm sáng tạo với sân chơi tái chế độc đáo 7

Anh trai sáng tạo chiếc “ô tô kéo” đưa cậu em đi "lượn phố".

Trải nghiệm sáng tạo với sân chơi tái chế độc đáo 8

Bạn nhỏ Nhật Huy đặc biệt yêu thích chiếc xe rùa nên đã “gắn bó” cả buổi sáng. Cô Ngô Phương Lan (mẹ Nhật Huy) cũng hào hứng với không gian tái chế: “Mình thấy những đồ chơi ở đây thực sự rất gần gũi với thiên nhiên, dễ tìm trong cuộc sống, lại có thể sáng tạo ra nhiều cách chơi khác nhau. Trẻ con thành phố hiếm khi có dịp tiếp xúc với những đồ chơi này, đây sẽ là trải nghiệm rất đáng quý dành cho các bạn ấy”.

Trải nghiệm sáng tạo với sân chơi tái chế độc đáo 9

Cả gia đình cùng dành thời gian cho nhau thật vui vẻ ngoài trời, hít thở không khí và hòa mình vào những trò chơi.

Trải nghiệm sáng tạo với sân chơi tái chế độc đáo 10

Chẳng cần những đồ chơi long lanh với những linh kiện điện tử, sân chơi vẫn mang đến những nụ cười cho các bé.