Vòng loại World Cup 2022 đến giai đoạn căng thẳng nhất. Messi, Neymar, Ronaldo và Quang Hải, Tiến Linh đều có điểm chung là vẫn đang chiến đấu hết mình cho ĐT Quốc gia của mình trên hành trình tìm kiếm tấm vé đến Qatar mùa hè năm sau.

Tại khu vực Nam Mỹ, Brazil và Argentina gặp nhau. Cả Messi và Neymar đều di chuyển một hành trình dài và rất phức tạp do ảnh hưởng của dịch bệnh từ châu Âu về Nam Mỹ để khoác áo ĐT Quốc gia. Tại chung kết Copa America 2021 vừa rồi, Argentina của Messi đã chiến thắng với tỉ số sát nút 1-0 với bàn thắng duy nhất của Di Maria. Brazil khao khát đòi lại món nợ này khi trận đấu diễn ra trên sân nhà.

Tuy nhiên, trận đấu mới chỉ diễn ra khoảng 5 phút thì một cảnh chưa từng thấy trong bóng đá đã diễn ra. Bỗng từ đâu, một lực lượng lại được pháp xuất hiện trên sân bóng và yêu cầu trận đấu dừng lại, 4 cầu thủ Argentina bị yêu cầu trục xuất. 

Trận đấu Brazil - Argentina bị dừng, Messi và Neymar đã không thể đọ sức với nhau
Trận đấu Brazil - Argentina bị dừng, Messi và Neymar đã không thể đọ sức với nhau
Cơ quan y tế Brazil cáo buộc 4 cầu thủ Argentina vi phạm các qui định y tế trong phòng chống Covid-19 
Cơ quan y tế Brazil cáo buộc 4 cầu thủ Argentina vi phạm các qui định y tế trong phòng chống Covid-19 

 

Thì ra, đây là những người của Cơ quan y tế Brazil và cả cảnh sát mặc thường phục và họ vào sân với cáo buộc 4 cầu thủ (có 3 người đá chính và 1 dự bị) đã không trung thực trong việc khai báo y tế khi nhập cảnh vào Brazil. Cả 4 người này đang thi đấu tại Anh và theo quy định, những người di chuyển từ nước Anh đến Brazil sẽ buộc phải cách ly 14 ngày.

4 cầu thủ của Argentina bao gồm Cristian Romero, Lo Celso, Emilano Martinez và Emi Buendia hiện đang chơi cho 2 đội bóng là Tottenham và Aston Villa tại giải ngoại hạng Anh. Sự việc nóng đến mức suýt chút nữa ẩu đả đã xảy ra trên sân. 

Các cầu thủ Argentina phản ứng dữ dội.
Các cầu thủ Argentina phản ứng dữ dội.

 

Phía Argentina cho rằng cầu thủ của họ đã được phép đến Brazil và tuân thủ các qui định "giãn cách bong bóng" để thi đấu. Argentina từ chối thi đấu tiếp khi vắng mặt 4 cầu thủ này. Trận đấu đã bị hoãn lại và cả Messi lẫn Neymar đều cảm thấy vô cùng thất vọng về sự việc.

Hiện tại thì các cầu thủ Argentina đã về lại khách sạn. Sự việc sẽ được FIFA và các bên liên quan điều tra làm rõ trách nhiệm. Kế hoạch tổ chức lại trận đấu chưa được quyết định.