Buổi lễ trao giải dưới sự chủ trì của bác Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi. Ngoài ra còn có sự góp mặt của đội ngũ Ban giám khảo và các bạn học sinh, sinh viên đoạt giải.

Cuộc thi “Sáng tác ảnh và Poster” nằm trong khuôn khổ thực hiện công ước Stockholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POP) và  được Liên Hợp Quốc tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới. Cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 30/6 đến 30/8/2016 dưới sự phối hợp của Tổng cục Môi trường, Quỹ Môi trường toàn cầu  và Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc.

Trao giải cuộc thi “Sáng tác ảnh và poster” bảo vệ môi trường 1

Bác Hoàng Văn Thức trao giải cho 2 bạn đoạt giải nhất. Ảnh: TP.

Đã có 2.500 bài dự thi được gửi đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Sau nhiều ngày chấm thi, BTC đã chọn ra 32 tác phẩm suất sắc nhất, ở hạng mục sáng tác ảnh bao gồm: 1 Giải nhất, 2 Giải nhì, 3 Giải ba, 14 giải khuyến khích và 2 giải tác phẩm được yêu thích nhất ở Hạng mục sáng tác Ảnh. Hạng mục vẽ Poster có: 1 Giải nhất, 2 Giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Giải nhất ở Hạng mục sáng tác ảnh thuộc về bạn Đào Xuân Đức (trường THPT Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội) và Hạng mục vẽ Poster là cô bạn Trần Hồng Thiện (trường THCS Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre). Tác phẩm của 2 bạn sẽ được gửi đến cuộc thi cấp quốc tế có trụ sở tại thủ đô Viên của nước Áo.

TP