Hoa hậu H’Hen Niê tươi cười, hỏi thăm các em học sinh, sinh viên dân tộc ở Đồng Nai trong chương trình trao học bổng “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai cùng Tổ chức VinaCapital Foundation với sự đồng hành của Nam A Bank vào sáng 4/7/2018.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 – H’Hen Niê - chia sẻ trong buổi trao học bổng về việc thực hiện ước mơ.

Chương trình trao học 147 suất học bổng “Nâng bước đên trường – thắp sáng tương lai” đến 147 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số vượt khó, học tốt ở tỉnh Đồng Nai.

Bác Trương Mỹ Hoa – Nguyên Bí thư TW Đảng – Nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - trao học bổng đến các bạn học sinh, sinh viên dân tộc vượt khó học tốt.

Bác Nguyễn Hòa Hiệp - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - trao học bổng.

Bác Trần Ngọc Tâm - Tổng Giám đốc Nam Á Bank - trao học bổng đến các học sinh, sinh viên dân tộc.

Bác Hồ Thanh Sơn - Ủy viên thường vụ tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai, trưởng ban dân vận tỉnh ủy Đồng Nai - trao học bổng đến các em dân tộc thiểu số.

Cô Trần Trung Nghĩa - Giám đốc tài chính và hoạt động của Tổ chức Vinacapital Foundation - trao học bổng đến học sinh, sinh viên dân tộc.

Đặc biệt, H’Hen Niê (Đại sứ Nhân ái của Nam A Bank – Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017) đã chia sẻ một thông điệp đáng quý đối với các bạn học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số là: “Các bạn hãy có riêng cho mình một ước mơ dù là nhỏ thôi. Khi các bạn thực hiện ước mơ đó sẽ có nhiều cơ hội mở ra hơn nữa cho các bạn”.

ANH ĐÀO

Từ khi thành lập cho đến nay, suốt 19 năm hoạt động, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trao gần 80.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo có thành tích học tập, rèn luyện tốt.

Sự kiện học bổng “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” được đồng thực hiện bởi VinaCapital Foundation - một tổ chức phi chính phủ của Mỹ đang hoạt động tại Việt Nam. Qua 12 năm, VinaCapital Foundation đã mang đến nhiều chương trình ý nghĩa dành cho trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam như: “Nhịp Tim Việt Nam”, “Nâng Niu Sự Sống”....,

Đặc biệt VinaCapital Foundation đã phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính thực hiện dự án “Mở Đường Đến Tương Lai”. Đây là một trong những sáng kiến nổi bật của VinaCapital Foundation trong lĩnh vực giáo dục, hướng đến các em nữ sinh dân tộc thiểu số tại Việt Nam với 100 em được nhận học bổng trong 7 năm học (3 năm THPT và 4 năm Đại học).