Vòng 22 Serie A đã chứng kiến một quyết định sai lầm vô cùng đáng trách liên quan tới trọng tài. Cụ thể ở trận AC Milan thua 1-2 trên sân nhà trước Spezia, "ông vua áo đen" Marco Serra đã có quyết định không hợp lý ảnh hưởng lớn tới kết quả trận đấu.

Bối cảnh khiến trọng tài mắc lỗi diễn ra ở phút bù giờ 2, khi mà tỷ số vẫn đang là 1-1. Ante Rebic của AC Milan đã cố gắng chuyền bóng cho Junior Messias trong vòng cấm, bất chấp cầu thủ người Croatia này đang bị hậu vệ đội khách truy cản.

Trọng tài Marco Serra đã cắt còi ngay từ tình huống Ante Rebic bị phạm lỗi.
Trọng tài Marco Serra đã cắt còi ngay từ tình huống Ante Rebic bị phạm lỗi.

Đón được bóng trong tư thế thuận lợi, Messias đã dứt điểm một chạm tung lưới của Spezia. Nhưng bàn thắng không được công nhận vì trọng tài Marco Serra đã cắt còi ngay từ tình huống Ante Rebic bị phạm lỗi. Đồng thời, AC Milan cũng không nhận được quyền hưởng lợi thế. Bức xúc vì bàn thắng hợp lệ nhưng không được công nhận, các cầu thủ AC Milan vây lấy trọng tài để phản ứng.

Các cầu thủ AC Milan vây lấy trọng tài sau tình huống ông này không công nhận bàn thắng.
Các cầu thủ AC Milan vây lấy trọng tài sau tình huống ông này không công nhận bàn thắng.

Trọng tài sau đó đã làm dịu tình hình khi thừa nhận ra dấu hiệu bày tỏ bản thân đã sai lầm. Nhưng sai sót của ông vua áo đen này càng trở nên đáng bàn khi AC Milan lại để Spezia ghi bàn ở thời gian còn lại của trận đấu. Đội bóng sọc đỏ đen đã phải hứng chịu thất bại với tỷ số 1-2, dù đáng nhẽ ra họ mới là đội giành trọn 3 điểm.

Nguồn tin từ tờ Corriere della Sera tiết lộ trọng tài 39 tuổi này đã bước vào phòng thay đồ với tâm trạng day dứt. Người ta thấy những giọt nước mắt vì sai lầm trên gương mặt "ông vua áo đen" này. Nhưng một hình đẹp đã xuất hiện khi Zlatan Ibrahimovic và 5 cầu thủ khác của AC Milan đã tới động viên vị trọng tài này.

Trọng tài Marco Serra chắc chắn không tránh được án phạt sau quyết định sai lầm trên.
Trọng tài Marco Serra chắc chắn không tránh được án phạt sau quyết định sai lầm trên.

Lão tướng người Thụy Điển thông cảm với sự cố kể trên và bày tỏ: "Sai lầm như thế là chuyện thường xảy ra". Nhưng kể cả khi AC Milan tha thứ cho sai lầm, trọng tài Marco Serra chắc chắn không tránh được án phạt.

Tờ La Gazzetta dello Sport cho hay, ông Serra đứng trước nguy cơ bị treo còi dài hạn. Hiệp hội trọng tài Italia (AIA) đã công khai xin lỗi AC Milan về sai lầm ở trận đấu với Spezia. Hiện tại, tổ chức này đang điều tra kỹ lưỡng các pha xử lý lỗi của trọng tài Marco Serra có mang tính hệ thống hay không để đưa ra án phạt chính thức.