Với mong muốn mang đến cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn một mùa Trung thu trọn vẹn, Sở Thông Tin - Truyền Thông Tp.HCM phối hợp với Ban Điều hành Đường sách TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình "Trung thu mơ ước" dành cho thiếu nhi, nhằm hiện thực hóa ước mơ rất đỗi bình dị và trong sáng này.

Ngay từ trong sáng ngày 10/9 đã có rất nhiều các bạn nhỏ đến Đường sách TP Hồ Chí Minh để tham gia chương trình.

Trong chương trình "Trung thu mơ ước" lần 1, 2016, Ban Tổ chức đã mời hơn 1.000 bạn thiếu nhi ở các nhà mở, mái ấm tại TP Hồ Chí Minh và vùng lân cận tham gia chương trình.

Trong suốt 2 ngày này, Chương trình "Trung thu mơ ước" diễn ra ở lòng đường Nguyễn Văn Bình hứa hẹn sẽ không chỉ mang đến cho các bạn những món quà đầy ý nghĩa mà còn là một chuỗi các hoạt động vui chơi, ca hát, giao lưu vô cùng bổ ích.

Các cửa hàng sách trên Đường Sách TP Hồ Chí Minh còn đóng góp một quầy sách thiếu nhi tặng cho các bé thiếu nhi tham gia chương trình và tổ chức thêm một số hoạt động như giới thiệu sách, tìm hiểu về sách, kể chuyện sách, thi viết chữ đẹp.

Ngoài việc tham gia các trò chơi và giao lưu với những nhân vật yêu thích, các bạn thiếu nhi tham dự còn được đưa đón tận nơi, phục vụ bữa ăn chính, sữa và thưởng thức bánh trung thu.

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, các bạn nhỏ còn có cơ hội mua sách với giá ưu đãi từ 10% đến 30%.

Các bạn sẽ tham gia các trò chơi như tô tượng, tô màu-vẽ tranh, thi làm lồng đèn trung thu và trang trí lồng đèn. Sau khi hoàn thành tác phẩm của mình, sẽ được chấm điểm, trao quà từ Ban Tổ Chức.

Ngoài ra còn có màn ảo thuật do nghệ sĩ Thanh Long biểu diễn, các nghệ sĩ xiếc đi cà kheo, các nghệ nhân làm tò he dọc đường phố. Giao lưu cùng các nhân vật nhí trong vở kịch "Thiên thần nhỏ của tôi" của đạo diễn Lan Phương chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Giao lưu và xem những màn ảo thuật độc đáo của nghệ sĩ Mạc Can, tác giả của truyện "Tấm ván phóng dao".

Khi ra về mỗi bạn còn được Ban Tổ chức dành tặng một ba lô đi học, năm cuốn tập, lồng đèn, bánh và sữa.

Thông qua chương trình đầy tính nhân văn này, Ban tổ chức "Trung thu mơ ước" muốn chia sẻ và giúp đỡ các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có một cái tết Trung Thu vui vẻ như bao bạn khác. Đồng thời kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng chung tay góp sức để giúp các bạn có một môi trường học tập và giao lưu tốt, tạo tiền đề để chương trình sẽ trở thành một hoạt động thường niên vào tết Trung Thu tại Đường sách TP Hồ Chí Minh.

PV