Với việc Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đang lên kế hoạch, sẵn sàng đón sinh viên quay trở lại trường học tập trung. Sáng 14/10, PGS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân và lãnh đạo các phòng, ban đã có buổi kiểm tra cơ sở vật chất, trên cơ sở đó rà soát, thực hiện đồng bộ nhiều phương án an toàn. 

Tuy dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng khi sinh viên di chuyển giữa các tỉnh thành vẫn tiềm ẩn rủi ro cao. Do đó, để đảm bảo an toàn nhất cho sinh viên, nhà trường đã sẵn sàng triển khai nhiều phương án.

Thời gian qua, cán bộ, giảng viên và sinh viên tại Hà Nội đã được nhà trường phối hợp với lực lượng y tế, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19. Đối với sinh viên ở các tỉnh thành chưa tiêm, khi đi học tập trung trở lại sẽ được trường tổ chức đăng ký tiêm ngay.

trường - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Trả lời phỏng vấn trên Zing, TS Vũ Trọng Nghĩa, Trưởng phòng Truyền thông, Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, nhà tường chuẩn bị trước mọi phương án từ cơ sở vật chất đến các hoạt động phòng, chống dịch để khi Hà Nội và Bộ GD&ĐT cho phép sinh viên từ các địa phương trở về thành phố học tập trung, trường có thể đón sinh viên ngay mà không mất thêm thời gian chuẩn bị. Các phương án được lên kế hoạch cẩn thận với mục đích cao nhất là đảm bảo an toàn khi đón sinh viên trở lại. 

Theo đó, khi sinh viên trở lại học tập trung, nhà trường sẽ tiến hành khử khuẩn, vệ sinh phòng học, giảng đường, chuẩn bị trang bị thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường được tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm 5K cũng như các biện pháp bảo vệ cá nhân và cộng đồng. Tại các khu vực công cộng như giảng đường, địa điểm làm việc được bố trí thêm nước rửa tay, dung dịch sát trùng, khẩu trang, nhiệt kế hồng ngoại để phục vụ công tác đảm bảo sức khỏe hàng ngày.