Trường Đại học đầu tiên ở Hà Nội lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học tập trung

Minh Hồng
Mọi phương án sẵn sàng từ cơ sở vật chất đến các hoạt động phòng, chống dịch đều đã được nhà trường chuẩn bị để đảm bảo an toàn cho sinh viên khi trở lại.

Với việc Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đang lên kế hoạch, sẵn sàng đón sinh viên quay trở lại trường học tập trung. Sáng 14/10, PGS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân và lãnh đạo các phòng, ban đã có buổi kiểm tra cơ sở vật chất, trên cơ sở đó rà soát, thực hiện đồng bộ nhiều phương án an toàn. 

Tuy dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng khi sinh viên di chuyển giữa các tỉnh thành vẫn tiềm ẩn rủi ro cao. Do đó, để đảm bảo an toàn nhất cho sinh viên, nhà trường đã sẵn sàng triển khai nhiều phương án.

Thời gian qua, cán bộ, giảng viên và sinh viên tại Hà Nội đã được nhà trường phối hợp với lực lượng y tế, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19. Đối với sinh viên ở các tỉnh thành chưa tiêm, khi đi học tập trung trở lại sẽ được trường tổ chức đăng ký tiêm ngay.

trường - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Trả lời phỏng vấn trên Zing, TS Vũ Trọng Nghĩa, Trưởng phòng Truyền thông, Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, nhà tường chuẩn bị trước mọi phương án từ cơ sở vật chất đến các hoạt động phòng, chống dịch để khi Hà Nội và Bộ GD&ĐT cho phép sinh viên từ các địa phương trở về thành phố học tập trung, trường có thể đón sinh viên ngay mà không mất thêm thời gian chuẩn bị. Các phương án được lên kế hoạch cẩn thận với mục đích cao nhất là đảm bảo an toàn khi đón sinh viên trở lại. 

Theo đó, khi sinh viên trở lại học tập trung, nhà trường sẽ tiến hành khử khuẩn, vệ sinh phòng học, giảng đường, chuẩn bị trang bị thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường được tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm 5K cũng như các biện pháp bảo vệ cá nhân và cộng đồng. Tại các khu vực công cộng như giảng đường, địa điểm làm việc được bố trí thêm nước rửa tay, dung dịch sát trùng, khẩu trang, nhiệt kế hồng ngoại để phục vụ công tác đảm bảo sức khỏe hàng ngày.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trường Đại học đầu tiên ở Hà Nội lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học tập trung tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Tiểu học Quỳnh Lôi rộn ràng Ngày hội STEM

Nhằm phát huy khả năng sáng tạo, vận dụng kiến thức vào thực tiễn và nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, trường Tiểu học Quỳnh Lôi (phường Tương Mai, TP. Hà Nội) tổ chức “Ngày hội mùa Xuân – Cùng em sáng tạo STEM – English Festival 2026”, tạo sân chơi trải nghiệm bổ ích và tôn vinh nhiều ý tưởng khoa học sáng tạo của học sinh.

Nơi ươm mầm ước mơ tuổi teen

Tại trường THCS Phan Bội Châu (phường An Hải, TP. Đà Nẵng), học sinh không chỉ học kiến thức mà còn được thỏa sức trải nghiệm khoa học, nghệ thuật và hoạt động cộng đồng.

Quy định về thành lập trường phổ thông nội trú

Về phân cấp quản lí, trường phổ thông nội trú (PTNT) Tiểu học và Trung học cơ sở do Chủ tịch UBND cấp xã quyết định thành lập, UBND cấp xã quản lí. Trường PTNT có cấp học cao nhất là Trung học phổ thông do Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định thành lập, sở GD&ĐT quản lí.

Ngành Giáo dục Tuyên Quang hướng về ngày bầu cử

Hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ngành Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, lan tỏa khí thế phấn khởi trước ngày hội lớn của đất nước.