Theo trang Fox News, các nhà nghiên cứu tại các trường đại học Loma Linda (bang Pennsylvania), Tufts), Tufts và California (bang Los Angeles) vừa thông báo đang tìm kiếm 1000 ứng cử viên thích ăn bơ để thực hiện chương trình nghiên cứu: Bơ có giúp giảm cân hay không?

Trường ĐH tuyển người ăn bơ trong 6 tháng để tìm hiểu ăn bơ có giúp giảm cân hay không 1

Trong 6 tháng thử nghiệm, 1000 người được chọn sẽ ăn 1 quả bơ/ngày hoặc 2 quả bơ/tháng. Các ứng viên sẽ được trả 300 USD và tặng thêm 24 quả bơ nữa khi kết thúc chương trình thử nghiệm.

Trường ĐH tuyển người ăn bơ trong 6 tháng để tìm hiểu ăn bơ có giúp giảm cân hay không 2

Để đủ điều kiện tham gia, bạn phải từ 25 tuổi trở lên, vòng veo từ 89 – 100 cm (tuỳ thuộc giới tính). Bạn cũng cần khám lâm sàng tại trường và trải qua hai lần chụp cộng hưởng từ ổ bụng, cũng như tham gia cuộc họp về chế độ ăn diễn ra hàng tháng.

Trường ĐH tuyển người ăn bơ trong 6 tháng để tìm hiểu ăn bơ có giúp giảm cân hay không 3

Trường đại học Loma Linda chia sẻ: “Bơ có hàm lượng chất béo cao nhất trong tất cả loại trái cây. Nhiều người cho rằng chúng giúp giảm mỡ bụng, đó là 1 điều phi lý".

Các nhà nghiên cứu nhận định, chất béo trong bơ rất tốt cho sức khoẻ tim mạch. Tuy nhiên, tác động của trái bơ tới cân nặng thì vẫn gây ra nhiều tranh cãi. Vì thế, họ đã tuyển ứng viên đã tiến hành thí nghiệm.