Ngày 7/9, tại Thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, Cơ sở giáo dục nội trú tình thương Khai Trí An Giang tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017.

 - ảnh 1

Đại diện Ban chủ nhiệm cơ sở giáo dục tình thương Khai Trí đánh trống khai giảng năm học 2016 - 2017.

Phát biểu khai giảng năm học mới bà Trần Ánh Tuyết, Chủ nhiệm Cơ sở giáo dục nội trú tình thương Khai Trí nhấn mạnh, việc giáo dục trẻ em bất hạnh trong cộng đồng vừa là niềm vinh dự, vừa là trách nhiệm hết sức nặng nề đối với nhà trường, từ nhiều năm qua Cơ sở giáo dục nội trú tình thương Khai Trí là nơi đào tạo hàng trăm trẻ em lang thang cơ nhở, trẻ em mồ côi, mỗi năm học có trên dưới 100 bạn học sinh theo học từ lớp 1 cho đến hết lớp 5, riêng các bạn học lên cấp 2 vẫn được ở nội trú những chuyển sang các trường THCS ở địa phương.

 - ảnh 2

Nhân dịp khai giảng năm học mới, các nhà hảo tâm, DN trong tỉnh trao 100 suất quà cho các bạn học sinh nơi đây.

Tại lễ khai giảng, Ban Chủ nhiệm Cơ sở giáo dục tình thương Khai Trí cũng tri ân đến các nhà tài trợ, Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm trong và nước đã quan tâm giúp đỡ để cơ sở vật chất ngày càng được khang trang, sạch đẹp xứng đáng là nơi rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhân cách và trình độ học vấn của trẻ thơ.

Năm học 2016-2017, Cơ sở giáo dục nội trú tình thương Khai Trí tiếp nhận 100 bạn học sinh đủ các độ tuổi. Với Hội đồng Bảo trợ gồm 15 người, Ban Chủ nhiệm 2 người cùng 10 người giúp việc, Cơ sở luôn bám sát mục tiêu "Tình thương" và "Trí tuệ" nhằm giáo dục cho học sinh phát triển toàn diện Đức, Trí, Thể, Mỹ và trở thành người hữu dụng cho xã hội.

Nhân dịp này, các nhà tài trợ đồng hành cùng các doanh nghiệp trong tỉnh cũng trao 100 suất quà để các em làm hành trang cho năm học mới và vui tết trung thu 2016.

Theo Dân Trí