Trường học tại TP.HCM chuẩn bị sẵn sàng để tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh

Minh Hồng
Hiện các trường trên địa bàn thành phố đã lập danh sách học sinh, chuẩn bị sẵn sàng để tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các em ngay khi có thể.

Ngày 15/10 vừa qua, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành, hướng dẫn về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi. Theo đó, việc tiêm vaccine sẽ được mở rộng cho đối tượng trẻ từ 12 - 17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao tới thấp, tùy thuộc vào nguồn vaccine và tình hình dịch tại địa phương. Việc tiêm vaccine cho trẻ em được diễn ra theo hình thức chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định, tại điểm tiêm lưu động và trường học (đối với các địa bàn tổ chức được học tập trung tại trường). 

Ngay sau văn bản của Bộ Y tế, chiều cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM có cuộc họp khẩn cùng các Sở GD-ĐT, Sở Lao động thương binh và xã hội, Sở Thông tin và truyền thông, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP để thảo luận về kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi. Theo đó, TP.HCM chủ trương triển khai tiêm vaccine cho trẻ em càng sớm càng tốt, trên tinh thần sớm nhất có thể. 

Trường học tại TP.HCM chuẩn bị sẵn sàng để tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh  - Ảnh 2

Hiện TP.Thủ Đức cùng các quận, huyện tại TP.HCM đang rà soát, chuẩn bị sẵn sàng danh sách học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi. Trước mắt sẵn sàng xác lập thông tin học sinh lớp 11, lớp 12 (16 - 17 tuổi), đảm bảo đủ điều kiện triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.

Ngoài danh sách học sinh đang theo học tại các cơ sở giáo dục, các địa phương cũng được đề nghị rà soát, bổ sung danh sách trẻ em từ 12 - 18 tuổi trên địa bàn, bao gồm học sinh học phổ cập, học sinh ngoài nhà trường…

Trường học tại TP.HCM chuẩn bị sẵn sàng để tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh  - Ảnh 1

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM đã đề xuất UBND TP tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 650.000 học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi trước khi kết thúc học kỳ 1 để học sinh có thể đến trường học tập trực tiếp vào học kỳ 2.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, việc tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 - 18 tuổi là nhằm đảm bảo cho học sinh được an toàn, an tâm, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện, giữ vững chất lượng giáo dục trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trường học tại TP.HCM chuẩn bị sẵn sàng để tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Giáo viên là tấm gương truyền động lực tự học tiếng Anh cho học trò

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phạm Ngọc Thưởng, việc tự học tiếng Anh phải được thực hiện hằng ngày, hằng giờ, tự học không chỉ bồi đắp kiến thức, kĩ năng cho bản thân các thầy cô giáo, mà còn là học phương pháp để truyền đam mê, truyền phương pháp tự học cho học sinh.

Mỗi học sinh tiểu học biết chơi một môn thể thao

TP. Hà Nội vừa đưa ra một Kế hoạch Phát triển thể chất và thể thao siêu thú vị dành cho các trường mầm non và tiểu học từ nay đến năm 2030. Mục tiêu lớn nhất là giúp tất cả các bạn trở nên cao lớn hơn, khỏe mạnh hơn và cực kỳ yêu thích việc vận động!